Chuyến du lịch tang thương của đại gia đình Hà Nội trong vụ chìm cano: “8 thi thể, nếu đem về nhà thì đau đứt lòng”

Chiều tối 27/2, lực lượng chức năng và người dân địa phương vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 2 cháu Nguyễn Minh Q. và Nguyễn Mai A. (cùng SN 2019, ngụ Hà Nội) mất tích trong vụ chìm cano khiến 17 người chết và mất tích ở biển Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam).

Đứng lặng người trước bàn thờ vọng của 2 đứa cháu nội, gương mặt thất thần, ông Ngô Văn Đ. (trú thôn Đoài, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội), bác ruột 2 nạn nhân nghẹn ngào cho biết, Minh Q. và Mai A. là anh em họ. Các nạn nhân phần lớn là con, cháu của em ruột ông và gia đình thông gia. “Đại gia đình” của ông đi Hội An 14 người, nay chỉ còn 6 người sống sót.

Theo lịch trình, ngày hôm nay gia đình 2 cháu Minh Q. và Mai A. sẽ về lại Hà Nội nhưng tai họa bất ngờ ập đến. Người đàn ông tóc đã bạc trắng không tin nổi là lần tiễn các cháu ra sân bay cũng là lần cuối nhìn mặt 8 người thân trong gia đình.

Clip: Nỗi đau xé lòng của người thân “đại gia đình” có 8 người chết và mất tích trong vụ chìm thuyền ở biển Cửa Đại

Chuyến du lịch tang thương của đại gia đình Hà Nội trong vụ chìm cano: 8 thi thể, nếu đem về nhà thì đau đứt lòng - Ảnh 2.

Ông Đ. không ngờ bi kịp lại ập đến với đại gia đình của mình

“Trước khi đi, 14 người trong nhà chỉ báo là đi du lịch. Ai cũng vui vẻ. Vé đi Hội An đã đặt trước gần 2 năm nhưng vì dịch bệnh chưa đi được. Gần đây, cả nhà mới tranh thủ đi du lịch cùng nhau, không ngờ lại là chuyến đi định mệnh… Gia đình đi 12 người, nhưng đã chết 8 người rồi chú ơi… Đột ngột ra đi hết như thế ai chịu nổi đây”, ông Đ. đau đớn nói.

Theo ông Đ., khoảng 15 giờ chiều 26/2, ngay khi nhận được hung tin, ông lập tức đặt vé máy bay vào Đà Nẵng, rồi bắt xe xuống Hội An (Quảng Nam) ngay trong đêm. Đến sáng nay, gia đình ông đã có mặt ở biển Cửa Đại để đón chờ những tin tức của cháu và đưa những thi thể người thân về nơi an táng.

Ông Đ. cho biết thêm, gia đình ông phần lớn đều làm công nhân tại một nhà máy cơ khí ở huyện Đông Anh. Các cháu trong nhà đều cố gắng làm ăn nên kinh tế cũng tạm ổn.

Chuyến du lịch tang thương của đại gia đình Hà Nội trong vụ chìm cano: 8 thi thể, nếu đem về nhà thì đau đứt lòng - Ảnh 3.

Ông Ngô Văn Đ. đau xót trước cái chết của 2 đứa cháu nhỏ

“8 thi thể, nếu đem về nhà thì đau đứt lòng nên gia đình quyết định hỏa táng cho các cháu, các con tại Trung tâm hỏa táng An Phước Viên (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Sau đó, chúng tôi sẽ đem tro cốt về an táng ở nghĩa trang quê nhà. Gia đình đông vui mà đùng một cái các cháu đi hết rồi. Giờ các chú, các bác không còn ai để nói chuyện, gia đình không còn một ai…”, ông Đ. sụt sùi nói.

Cầm bộ áo quần của 2 cháu khấn vọng trước biển, anh Thiết gọi lớn: “Q. ơi, A. ơi, 2 cháu đâu rồi về nhà thôi, mẹ cháu đang đợi ở nhà xác để cùng về…”, rồi 2 hàng nước mắt của người chú chảy dài.

Theo anh Thiết, cháu Q. cùng cha mẹ và nhiều người thân đi du lịch Hội An. Hôm qua, ca nô gặp nạn thì mẹ cháu mất, hiện ở nhà tang lễ chuẩn bị được đưa đi hỏa táng. Bố cháu may mắn được cứu sống, còn Q. và người em họ là cháu A. hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Chuyến du lịch tang thương của đại gia đình Hà Nội trong vụ chìm cano: 8 thi thể, nếu đem về nhà thì đau đứt lòng - Ảnh 4.

Người chú giàn giụa nước mắt ngóng chờ tin tức của cháu A

Chuyến du lịch tang thương của đại gia đình Hà Nội trong vụ chìm cano: 8 thi thể, nếu đem về nhà thì đau đứt lòng - Ảnh 5.

Gia đình cháu Q. và Mai A. lập bàn thờ cầu nguyện sớm tìm thấy 2 cháu

Chuyến du lịch tang thương của đại gia đình Hà Nội trong vụ chìm cano: 8 thi thể, nếu đem về nhà thì đau đứt lòng - Ảnh 6.

Người nhà khóc nghẹn, lập bàn thờ mong sớm tìm được nạn nhân mất tích

Chuyến du lịch tang thương của đại gia đình Hà Nội trong vụ chìm cano: 8 thi thể, nếu đem về nhà thì đau đứt lòng - Ảnh 7.
Chuyến du lịch tang thương của đại gia đình Hà Nội trong vụ chìm cano: 8 thi thể, nếu đem về nhà thì đau đứt lòng - Ảnh 8.

Các nạn nhân tử vong được đưa đi hỏa thiêu

“Cháu Q. đã mất mẹ, còn bé A. đã mất cả cha và mẹ. Hôm qua nghe tin báo mọi người gặp nạn tôi như bị sét đánh ngang tai. Không ngờ đây là chuyến đi du lịch đau thương đến thế…”, anh Thiết xót xa nói.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 14 giờ chiều 26/2, cano số hiệu QNa-1152 của Công ty TNHH MTV Du lịch Phương Đông chở 39 người từ đảo Cù Lao Chàm về bờ biển Cửa Đại. Khi về đến gần bờ thì cano bất ngờ gặp dòng nước cản, bị tai nạn, khiến 17 người chết và mất tích, 22 người được cứu sống.

https://kenh14.vn/chuyen-du-lich-tang-thuong-cua-dai-gia-dinh-ha-noi-trong-vu-chim-cano-8-thi-the-neu-dem-ve-nha-thi-dau-dut-long-20220227161729505.chn