Đà Nẵng: Phạt 5 triệu đồng người tung tin ‘sờ ngực từ thiện’

Người tung tin lễ hội sờ ngực từ thiện thừa nhận đọc được tin trên mạng và sao chép, chỉnh sửa, đăng lên trang Facebook của cửa hàng nhằm mục đích “câu like” đã bị công an phạt 5 triệu đồng.

Ngày 31-7, thượng tá Hồ Thanh Hưng – phó trưởng Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) – cho biết đã ký quyết định xử lý vi phạm hành chính với mức phạt tiền 5 triệu đồng đối với người tung tin lễ hội sờ ngực từ thiện trên Facebook.

Đối tượng là Nguyễn Kim Anh (30 tuổi, quê Đô Lương, Nghệ An), là chủ một cửa hàng mua bán, sửa chữa máy tính xách tay cũ trên đường Hàm Nghi, Đà Nẵng.

Mục đích  “câu like “

Khi mời lên cơ quan công an làm việc, Kim Anh thừa nhận đây là thông tin không chính xác do đọc được trên mạng thấy “hay hay” nên sao chép lại, chỉnh sửa và đăng lên trang facebook của cửa hàng nhằm mục đích “câu like” thu hút khách hàng.

Đối tượng thừa nhận hành vi của mình là sai trái và cam kết tháo dỡ nội dung.

Theo thượng tá Hưng, đây là thông tin thất thiệt, trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam, làm phương hại đến hình ảnh thành phố và con người Đà Nẵng. Việc này đã vi phạm điểm đ, khoản 2, điều 64, Nghị định 174/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin & tần số vô tuyến điện.

hihiiiiiiiiii-1937-1210

Bị phạt hành chính 5 triệu đồng.

Đối tượng vi phạm lần đầu, nhận thức được hành vi sai trái và cam kết khắc phục nên cơ quan công an áp dụng mức phạt thấp nhất 5 triệu đồng.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, trước đó trên mạng xã hội lan truyền thông tin về một lễ hội sờ ngực phụ nữ để làm từ thiện từ ngày 15 đến 30-8 tại Công viên 29-3, TP Đà Nẵng.

Theo đó, để được sờ ngực các cô gái tuổi từ 16-22, mỗi người đàn ông phải chi 50.000 đồng, số tiền thu được sẽ đem ủng hộ những người khuyết tật.

Trang này còn quảng bá bằng những từ ngữ tục tĩu rằng các cô gái tham gia lễ hội là người đẹp được tuyển chọn và chỉ mặc áo phông không mặc áo ngực (?).

Đáng ngạc nhiên dù đây là thông tin thất thiệt và gây phản cảm nhưng vẫn có hàng ngàn lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ lại thông tin từ trang này. Trong đó, nhiều bình luận còn cợt nhã và tỏ vẻ thích thú muốn được đến Đà Nẵng tham gia “lễ hội” trên.

Xem thêm tin tức tại Truyen hinh cap song thu