Facebook đang “bắt chước” tính năng đời đầu của Yahoo, thế hệ 9X nhìn phát biết ngay nhưng Gen Z chắc bỡ ngỡ lắm đây!

Trong khoảng thời gian gần đây, Facebook liên tục tung ra nhiều những tính năng mới cho các tài khoản từ người dùng đến nhóm. Thậm chí, còn đổi tên công ty thành Meta với tham vọng mở ra vũ trụ Metaverse.

Nhưng mới đây, cộng đồng mạng đang chia sẻ việc Facebook đang thử nghiệm tính năng cho phép tuỳ chọn icon trạng thái xuất hiện cùng avatar trong vòng 24h. Tuy nhiên, đây không phải là tính năng mới mà nó đã có từ những ứng dụng MXH “chat chít” đời đầu, điển hình là Yahoo!

Facebook đang bắt chước tính năng đời đầu của Yahoo, thế hệ 9X nhìn phát biết ngay nhưng Gen Z chắc bỡ ngỡ lắm đây! - Ảnh 1.

Từ ngày xưa, Yahoo đã cho set các trạng thái này rồi, thế hệ 9X nhìn phát nhện ra ngay còn Gen Z chắc sẽ hơi lạ lẫm

Cụ thể, bạn sẽ có thể set các trạng thái như “Đang nghe”, “Buồn chán”, “Vui vẻ”… kèm icon và chúng sẽ xuất hiện ngay cạnh avatar giúp mọi người dễ nắm bắt được tình trạng cảm xúc hay bạn có rảnh không…

Một tài khoản người Việt tại Thái đã chia sẻ tính năng đang được Facebook thử nghiệm này

Facebook đang bắt chước tính năng đời đầu của Yahoo, thế hệ 9X nhìn phát biết ngay nhưng Gen Z chắc bỡ ngỡ lắm đây! - Ảnh 3.

Nó cũng sẽ được hiển thị ngay đầu trang cá nhân

Hiện tính năng này đang được thử nghiệm tại Thái và một vài nước khác, không biết liệu sắp tới Facebook có mở rộng nó hay sẽ ngừng lại. Tính năng này như một “story icon” cũng sẽ tự động biến mất sau 24h nhưng khác là nó sẽ được hiển thị công khai và người dùng khác không cần phải nhấp vào để xem story.

https://kenh14.vn/facebook-dang-bat-chuoc-tinh-nang-doi-dau-cua-yahoo-the-he-9x-nhin-phat-biet-ngay-nhung-gen-z-chac-bo-ngo-lam-day-20220121010923721.chn