Giới thiệu về cáp đồng trục RG6 Truyền hình cáp sông thu

Truyền hình cáp sông thu đà nẵng dùng loại cáp nào?Cáp đồng trục RG6 được sử dụng để làm gì? Được ứng dụng trong những lĩnh vực gì? Và suy hao của cáp đồng trục RG6 là như thế nào? Tất cả đều sẽ có trong bài viết dưới đây.

Truyền hình cáp sông thu tại đà nẵng dùng loại cáp nào?

– Truyền hình cáp sông thu tại đà nẵng là công ty chuyên cung cấp dịch vụ truyền hình cáp trên địa bàn đà nẵng suốt thời gian qua. Với cung nghệ truyền dẫn truyền hình analog nên loại dây cáp thường dùng là loại dây RG6.

Cáp đồng trục RG6 là gì?

Đây là loại cáp đồng trục nhỏ nhất dùng trong truyền hình cáp. Được sử dụng để đưa tín hiệu từ các bộ Tap-off hoặc Splitter đến từng hộ gia đình thuê bao. Đặc tính suy hao của cáp đồng trục RG6 là 21db/100m nên không thể dùng để truyền tín hiệu đi xa được, nên cáp đồng trục RG6 chỉ được sử dụng để dẫn tín hiệu vào TV của hộ gia đình.

cáp đồng trục truyền hình cáp

Cấu tạo chi tiết cáp đồng trục RG6

Cáp đồng trục là loại một loại dây truyền dẫn truyền hình cáp. Trong đó có công ty truyền hình cáp sông thu đà nẵng. các mẫu cáp được thiết kế cho từng yêu cầu truyền thông cụ thể và có cấu trúc như sau:

– Một dây dẫn trung tâm hay còn gọi là lõi dẫn tín hiệu, lõi này thường môt dây đồng hoặc gồm nhiều dây đồng bện lại với nhau.

– Một lớp điện môi không dẫn điện hay còn gọi là lớp xốp cách điện giữa lớp lưới kim loại chống nhiễu phía ngoài và dây dẫn trung tâm phía trong

– Một lớp lưới kim loại bện bởi 36; 48; 72 hoặc 96 sợi kim loại. Lớp này có tác dụng bảo vệ dây dẫn trung tâm khỏi nhiễu điện từ và được nối đất để thoát nhiễu.

– Ngoài cùng là một lớp vỏ plastic cách điện bảo vệ cáp

-/ Dây lõi được làm bằng thép mạ đồng 18 AWG, đường kính 1.02mm.

-/ Có nhiều lớp bọc nhôm chống nhiễu

-/ Vỏ bọc làm bằng nhựa PVC

-/ Điện trở: 75 +/- 3 Ohm

-/ Vận tốc truyền: 75%

-/ Điện dung: 54 +/- 3 pF/m

This is the image description

Ứng dụng của cáp đồng trục RG6

Cáp đồng trục RG6 có chất lượng tốt, bền bỉ với thời gian, cho chất lượng truyền sóng ổn định trong mọi điều kiện thời tiết. Dây cáp đồng trục RG6 có tuổi thọ rất bền bỉ đến mức có thể tính bằng đơn vị thập kỉ.

Cáp đồng trục Rg6 được sử dụng làm đường truyền dẫn tín hiệu vô tuyến, dùng làm cáp camera, kết nối anten với đầu thu DVB T2, truyền dẫn tín hiệu truyền hình cáp, kết nối mạng máy tính.

Bảng suy hao của cáp đồng trục RG6

– Bảng suy hao cáp đồng trục RG6 với các tần số khác nhau (Khoảng cách 100m) đây cũng chính là suy hao của truyền hình cáp sông thu

This is the image description

-/ Độ dài tối đa của cáp đồng trục RG6 với các ứng dụng:

This is the image description

Trong hệ thống tín hiệu truyền dẫn trong các hộ gia đình sử dụng hệ thống truyền hình cáp sông thu tại đà nẵng đều sử dụng dây cáp RG6.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN HÌNH CÁP SÔNG THU TẠI ĐÀ NẴNG