Google Drive sẽ tự động chặn hoặc xoá file có nội dung 18+, từ nay hết đường share link “bậy”

Google đã công bố các điều khoản sử dụng mới cho bộ lưu trữ đám mây Google Drive. Theo đó, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ sớm bắt đầu hạn chế quyền truy cập vào các tệp vi phạm chính sách của công ty.

Các tệp vi phạm chính sách của gã khổng lồ tìm kiếm sẽ bị gắn cờ cho chủ sở hữu của chúng và tự động bị hạn chế. Điều này có nghĩa là người dùng không còn có thể chuyển nó cho những người dùng khác, quyền truy cập vào chúng sẽ bị đóng đối với tất cả mọi người ngoại trừ chủ sở hữu.

Google Drive sẽ tự động chặn hoặc xoá file có nội dung 18+, từ nay hết đường share link bậy - Ảnh 1.

Google cho biết thay đổi này sẽ giúp đảm bảo rằng chủ sở hữu tệp biết về trạng thái tệp của họ và cũng bảo vệ người dùng khỏi nội dung xúc phạm

Theo Google, lý do thay đổi chính sách là để bảo vệ chống lại việc lạm dụng các dịch vụ của công ty. Google sẽ phân loại các tệp là nội dung không phù hợp từ tội phạm mạng; chẳng hạn như phần mềm độc hại, lời nói căm thù, tài liệu khiêu dâm và các tệp có thể gây nguy hiểm cho trẻ em.

Google cho biết ngay khi nhận được thông báo về khả năng vi phạm chính sách, các chuyên gia của công ty sẽ xem xét nội dung và thực hiện các hành động như hạn chế quyền truy cập, xóa tệp hoặc ngăn hoàn toàn người dùng truy cập vào các nền tảng khác của Google.

Google Drive sẽ tự động chặn hoặc xoá file có nội dung 18+, từ nay hết đường share link bậy - Ảnh 2.

Bắt đầu từ ngày 20/12, Google sẽ áp dụng điều khoản này

Các chuyên gia bày tỏ lo ngại rằng sự đổi mới có thể gây hại cho người dùng bằng cách làm cho các tệp của họ không thể truy cập được mà không có lý do chính đáng; vì Google đã không mô tả rõ ràng các tiêu chí để xác định nội dung không phù hợp. May mắn thay, gã khổng lồ tìm kiếm đã cung cấp một hệ thống đánh giá cho những người dùng Google Drive cảm thấy rằng tệp của họ đã bị hạn chế một cách không công bằng.

Google Drive sẽ sớm bắt đầu chặn các tệp vi phạm các quy tắc của dịch vụ, “Điều này sẽ giúp đảm bảo chủ sở hữu của các mục trên Google Drive nhận thức về nội dung của họ; đồng thời giúp đảm bảo người dùng được bảo vệ khỏi nội dung nguy hiểm. Chúng tôi cần hạn chế các hành vi lạm dụng đe dọa khả năng cung cấp các dịch vụ này của chúng tôi và chúng tôi yêu cầu mọi người tuân thủ chính sách để giúp chúng tôi đạt được mục tiêu này”, Google nêu rõ trong tài liệu chính sách của mình.