Hiếu PC giới thiệu tính năng bảo vệ mới của Facebook dành cho “tài khoản VIP”, nhưng nếu không đủ “VIP” thì đây là mẹo để bạn đua theo!

Hiếu PC – Ngô Minh Hiếu đã trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng thời gian gần đây. Tuy trở về Việt Nam chưa lâu nhưng anh đã và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống lừa đảo.

Hiếu PC giới thiệu tính năng bảo vệ mới của Facebook dành cho tài khoản VIP, nhưng nếu không đủ VIP thì đây là mẹo để bạn đua theo! - Ảnh 1.

Vào tháng 9/2021, Hiếu PC cho biết anh đã được Facebook chọn làm đại diện cho mạng xã hội này ở Việt Nam để chuẩn bị lên kế hoạch truyền thông nhằm mục đích nâng cao tầm nhận thức an toàn thông tin và cảnh giác lừa đảo trên mạng.

Hiếu PC giới thiệu tính năng bảo vệ mới của Facebook dành cho tài khoản VIP, nhưng nếu không đủ VIP thì đây là mẹo để bạn đua theo! - Ảnh 2.

Mới đây nhất, trên trang Facebook cá nhân, anh chàng đã thông báo về tính năng bảo vệ mới của MXH này “Vài ngày trước mình có thấy tính năng mới ‘Facebook Protect’ xuất hiện trên tài khoản của mình. Là một chương trình bảo mật được thiết kế nhằm hỗ trợ những tài khoản có khả năng cao bị tin tặc tấn công như các tài khoản có lượng người theo dõi cao, các nhà báo và các quan chức chính phủ… Vì vậy có một số tài khoản đủ điều kiện, có một số thì không, tuy nhiên bạn có thêm xem thêm bên dưới để có thể tự bảo vệ tk của mình tốt hơn.”

Hiếu PC giới thiệu tính năng bảo vệ mới của Facebook dành cho tài khoản VIP, nhưng nếu không đủ VIP thì đây là mẹo để bạn đua theo! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, không phải tài khoản Facebook nào cũng được cập nhật tính năng này. Những người đủ điều kiện sử dụng Facebook Protect sẽ thấy trên Facebook gợi ý tìm hiểu về chương trình này và đăng ký tham gia.

Nếu không đủ điều kiện sử dụng Facebook Protect nhưng muốn tăng cường bảo mật tài khoản, bạn có thể tìm hiểu cách bật tính năng xác thực 2 yếu tố. Với tính năng xác thực 2 yếu tố, bạn có thể thêm các biện pháp bảo mật bổ sung cho tài khoản bằng cách sử dụng khóa bảo mật, mã đăng nhập từ ứng dụng xác thực của bên thứ ba để đăng nhập, hoặc bằng cách nhận mã tin nhắn văn bản (SMS) gửi qua điện thoại di động.

Áp dụng đăng nhập “xác thực 2 yếu tố”

“2-factor authentication” (2FA) – xác thực 2 yếu tố – là công cụ được Facebook và rất nhiều nền tảng website khác cung cấp sẵn cho người dùng để áp dụng bảo vệ tài khoản cá nhân. Cách hoạt động tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hữu hiệu, đúng như tên gọi của nó: Cài đặt 2 lớp xác thực tài khoản cho người dùng.

Cụ thể, nếu cài đặt 2FA cho tài khoản của mình, thay vì chỉ cần nhập tên đăng nhập và một lớp mật khẩu như thường lệ, người dùng sẽ cần nhập thêm một mã số bảo mật lần 2, được cung cấp riêng biệt từ chính Facebook. Mã số bảo mật này sẽ liên tục thay đổi khác nhau theo từng phút, vận hành bởi hệ thống Facebook và sẽ gửi về chủ nhân khi có nhu cầu đăng nhập mới diễn ra.

Cách cài đặt 2FA: Settings => Security and Login => Two-factor Authentication

Hiếu PC giới thiệu tính năng bảo vệ mới của Facebook dành cho tài khoản VIP, nhưng nếu không đủ VIP thì đây là mẹo để bạn đua theo! - Ảnh 4.

https://kenh14.vn/hieu-pc-gioi-thieu-tinh-nang-bao-ve-moi-cua-facebook-danh-cho-tai-khoan-vip-nhung-neu-khong-du-vip-thi-day-la-meo-de-ban-dua-theo-20220302025514596.chn