Internet đã khôi phục sau gần 2 giờ chập chờn

Internet đã khôi phục sau gần 2 giờ chập chờn

Đó là thông báo vừa được Trung tâm điều hành cáp quang biển AAG gửi tới các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam.

Theo Trung tâm điều hành cáp quang biển AAG, lúc 18h10 chiều nay (26.5), kênh truyền trên tuyến cáp AAG đã được khôi phục sau khi xảy ra một sự cố, tốc độ truyền tải dữ liệu của các nhà mạng trên tuyến cáp này đã ổn định trở lại. Thông tin không cho biết cụ thể nguyên nhân và sự cố gặp phải.

1432643961-nxenaxhbcapquang_zajiTín hiệu đường truyền chỉ bị chập chờn và đã được khắc phục, có thể không phải do đứt cáp AAG.

Trước đó, lúc 17h25, đại diện FPT Telecom cho Dân Việt biết, cáp quang AAG bị đứt vào lúc 16h30 cùng ngày, chưa rõ vị trí đứt và đang đợi thông tin chính thức từ Trung tâm điều hành cáp AAG.

Ngoài FPT Telecom, đại diện VNPT cũng xác nhận tín hiệu đường truyền chập chờn vào chiều nay.
Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 2 giờ sau đó, phía AAG đã xác nhận có sự cố xảy ra. Đồng thời, sự cố đã nhanh chóng được khắc phục. Theo đánh giá chung, nhiều khả năng sự cố không phải do dứt cáp.
Tuyến cáp quang AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009, có chiều dài hơn 20.000km, dung lượng thiết kế đạt 2 Tb/s, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Điểm cập bờ ở Việt Nam là ở Vũng Tàu.

Tham khảo và đăng ký dịch vụ truyền hình cáp sông thu tại đây.

Tham khảo và đăng ký dịch vụ internet wifi tại đây.