Khách du lịch lên Đà Lạt lúc này “khổ cỡ nào”: Sinh hoạt – ăn ngủ ngay bên hồ Xuân Hương, đi đâu cũng vác vali thấy mà nản!

“Đà Lạt đông lắm, tầm này lên đó không có chỗ mà ở đâu”

“Nhớ là đi Đà Lạt lúc nào cũng được nhưng né mấy ngày nghỉ lễ ra”

“Đừng đi Đà Lạt vào Tết nha, đông lắm đó”

… Năm nào, thời điểm nào cũng thấy người ta khuyên thế này vào mỗi kỳ nghỉ hay ngày lễ, đại khái là Đà Lạt sẽ rất đông, ai cũng chạy lên đó nên tốt nhất “né” ra. Nhưng điều kì lạ là ai cũng review trên mạng như thế nhưng tới đúng ngày đúng giờ, ai cũng đổ xô lên Đà Lạt. Ngay trong dịp Tết Nguyên đán 2022 này, bắt đầu từ tối Mùng 2 Tết đã có một lượng lớn du khách chạy lên Đà Lạt du xuân. Những hình ảnh đoàn xe nối dài lên chân đèo, kẹt xe trong trung tâm hay chật kín người ở chợ đêm Đà Lạt đã quá quen thuộc trong những ngày này rồi. 

Khách du lịch lên Đà Lạt lúc này khổ cỡ nào: Sinh hoạt - ăn ngủ ngay bên hồ Xuân Hương, đi đâu cũng vác vali thấy mà nản! - Ảnh 1.

Hồ Xuân Hương ở Đà Lạt ngay lúc này…

Khách du lịch lên Đà Lạt lúc này khổ cỡ nào: Sinh hoạt - ăn ngủ ngay bên hồ Xuân Hương, đi đâu cũng vác vali thấy mà nản! - Ảnh 2.

Nhiều người nằm vật vạ vì không kiếm được nhà nghỉ

Khách du lịch lên Đà Lạt lúc này khổ cỡ nào: Sinh hoạt - ăn ngủ ngay bên hồ Xuân Hương, đi đâu cũng vác vali thấy mà nản! - Ảnh 3.

Khách du lịch “hành xác” đầu xuân

Chơi đã khổ, chuyện “ở đâu” cũng càng khổ hơn. Hiện tại, dù giá phòng đang rất cao nhưng toàn bộ các khu lưu trú, nhà nghỉ hay khách sạn ở Đà Lạt đều đã cháy phòng toàn bộ. Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều người vì không tìm được chỗ nghỉ đã phải ra ngoài hồ Xuân Hương và các khu công viên để… cắm trại ngủ lại. 

Minh Tuấn (21 tuổi – người Nha Trang) cho biết: Nhóm bạn của mình 8 người lên đây từ hôm qua tới giờ vẫn chưa tìm được phòng. Homestay hẹn tụi mình phải đến trưa mai mới có trống để nhét cho bọn mình vào. Hiện tại tụi mình thuê tạm lều để ở, đang phân vân không biết tính sao đây… 

Khách du lịch lên Đà Lạt lúc này khổ cỡ nào: Sinh hoạt - ăn ngủ ngay bên hồ Xuân Hương, đi đâu cũng vác vali thấy mà nản! - Ảnh 4.

Nhìn đâu cũng thấy chật kín khách du lịch

Khách du lịch lên Đà Lạt lúc này khổ cỡ nào: Sinh hoạt - ăn ngủ ngay bên hồ Xuân Hương, đi đâu cũng vác vali thấy mà nản! - Ảnh 5.

Cả một gia đình đang ngồi chờ dưới tán cây ven hồ

Khách du lịch lên Đà Lạt lúc này khổ cỡ nào: Sinh hoạt - ăn ngủ ngay bên hồ Xuân Hương, đi đâu cũng vác vali thấy mà nản! - Ảnh 6.

Người già lẫn trẻ em sinh hoạt ngay bên hồ…

Khách du lịch lên Đà Lạt lúc này khổ cỡ nào: Sinh hoạt - ăn ngủ ngay bên hồ Xuân Hương, đi đâu cũng vác vali thấy mà nản! - Ảnh 7.

Không khí hồ Xuân Hương lúc này

Chung tình cảnh của Minh Tuấn, nhiều du khách khác theo nhóm gia đình lẫn tình nhân – couple cũng đang “vật vã” cắm trại, thuê lều ngủ ngoài hồ Xuân Hương vì không tìm được khách sạn. Chị An Liên và chồng chia sẻ: Mình và chồng lên đây sáng nay, lẽ ra tìm được phòng rồi mà chồng mình “chê” đắt nên cứ chần chừ đi kiếm thêm chỗ khác. Kiếm kiểu gì giờ ra đây nằm luôn chứ ở đâu cũng hết phòng. 

Khách du lịch lên Đà Lạt lúc này khổ cỡ nào: Sinh hoạt - ăn ngủ ngay bên hồ Xuân Hương, đi đâu cũng vác vali thấy mà nản! - Ảnh 8.

Khách du lịch đi chơi tới đâu ôm vali theo nấy

Khách du lịch lên Đà Lạt lúc này khổ cỡ nào: Sinh hoạt - ăn ngủ ngay bên hồ Xuân Hương, đi đâu cũng vác vali thấy mà nản! - Ảnh 9.

Hành lí ở khắp mọi nơi

Khách du lịch lên Đà Lạt lúc này khổ cỡ nào: Sinh hoạt - ăn ngủ ngay bên hồ Xuân Hương, đi đâu cũng vác vali thấy mà nản! - Ảnh 10.

Anh chàng này “vác cả căn nhà” đi theo

Hình ảnh quen thuộc nhất ở Đà Lạt lúc này là khách du lịch đi đâu cũng phải… vác theo cái vali cùng. Trên quảng trường Lâm Viên, nhiều người vừa ôm con – vừa ôm vali đi theo để lên chụp vội vài kiểu ảnh là chuyện quá bình thường lúc này luôn. 

https://kenh14.vn/khach-du-lich-len-da-lat-luc-nay-kho-co-nao-sinh-hoat-an-ngu-ngay-ben-ho-xuan-huong-di-dau-cung-vac-vali-thay-ma-kho-20220205151944065.chn