Khó chịu vì màn hình iPhone tự điều chỉnh sáng tối, đây là cách xử lý chỉ trong một nốt nhạc!

iPhone có rất nhiều tính năng hữu ích nhằm phục vụ các trải nghiệm của người dùng, ví dụ như tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình được bật mặc định trên tất cả các dòng máy iPhone mới.

Tính năng này hoạt động bằng cách sử dụng cảm biến ánh sáng để điều chỉnh độ sáng màn hình theo môi trường xung quanh. Ví dụ, nếu bạn đang ở trong phòng tối, iPhone sẽ tự động giảm dần mức độ sáng của màn hình, tương tự độ sáng màn hình sẽ tăng khi bạn ở nơi có môi trường áng sáng tốt hơn.

Khó chịu vì màn hình iPhone tự điều chỉnh sáng tối, đây là cách xử lý chỉ trong một nốt nhạc! - Ảnh 1.

Đây là một tính năng tự động, không chỉ giúp mắt của bạn dễ chịu hơn mà còn giúp thích nghi với điều kiện để bạn có thể nhìn rõ các thông tin trên iPhone. Tuy nhiên, có nhiều lúc bạn lại muốn đi ngược lại tính năng cảm biến ánh sáng này, hoặc thậm chí, tính năng này còn gây ra sự khó chịu khi nó thay đổi độ sáng màn hình mà bạn muốn. 

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy không hài lòng với tính năng này thì đây là một cách dễ dàng để tắt việc tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone.

Đầu tiên, bạn vào Cài đặt => Cài đặt trợ năng => Màn hình và cỡ chữ

Lúc này, ở phần Màn hình và cỡ chữ => Bạn kéo đến cuối cùng và gạt tắt Độ sáng tự động

Khó chịu vì màn hình iPhone tự điều chỉnh sáng tối, đây là cách xử lý chỉ trong một nốt nhạc! - Ảnh 3.

Vậy là xong, iPhone của bạn sẽ không tự động điều chỉnh độ sáng màn hình nữa. Tuy nhiên, việc tắt độ sáng tự động có thể làm giảm tuổi thọ pin của iPhone nếu bạn thường xuyên để màn hình nó ở độ sáng cực cao.

Sau khi đã tắt tính năng này, bạn sẽ phải điều chỉnh độ sáng iPhone theo cách thủ công từ Trung tâm điều khiển.

Khó chịu vì màn hình iPhone tự điều chỉnh sáng tối, đây là cách xử lý chỉ trong một nốt nhạc! - Ảnh 4.