Mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Tôi không nghĩ Huyên lại làm vậy, giờ chỉ mong con tỉnh lại để bù đắp cho con

Xem toàn bộ diễn biến vụ việc tại đây.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, sau 10 ngày cấp cứu, bé Đ.N.A., 3 tuổi, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất bị đóng đinh vào đầu, hiện vẫn được điều trị tích cực tại Khoa hồi sức cấp cứu Nhi. Thông tin “Bệnh viện chuẩn bị phẫu thuật cho cháu” lan truyền trên mạng xã hội là không đúng sự thật.

Ngày 27/1, luật sư Lê Hồng Hiển (thuộc Hãng luật Lê Hồng Hiển và Cộng sự, tại địa chỉ số 3, đường Trung Yên 3, quận Cầu Giấy, Hà Nội), người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho bé Đ.N.A. đã gặp chị Nguyễn Thị L., 27 tuổi, mẹ ruột bé A. 

Theo luật sư Hiển, L. hiện đang ở trọ tại xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất. Người mẹ tỏ ra mệt mỏi, khuôn mặt xanh xao, từ khi xảy ra sự việc không thiết tha ăn uống. 

Khi hay tin Nguyễn Trung Huyên, 30 tuổi, nhân tình của mình đã đóng đinh vào đầu con gái, L. cho biết “thực sự rất sốc”. 

“Một đằng là con em, một đằng là người ăn ở với em. Em từng tin tưởng anh ta. Không thể ngờ anh ta lại làm như vậy với con em. Con em nó có tội gì đâu?”, L. nói với luật sư Hiển. 

Mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Tôi không nghĩ Huyên lại làm vậy, giờ chỉ mong con tỉnh lại để bù đắp cho con - Ảnh 1.

Luật sư Lê Hồng Hiển làm việc với mẹ bé gái bị đóng đinh vào đầu (Ảnh: Luật sư cung cấp)

Theo L., trong cuộc sống hàng ngày, Huyên là người sống tình cảm, có lúc nóng tính nhưng hay suy nghĩ. “Em không nghĩ anh ấy lại làm vậy”, L. nói và cho biết khi yêu Huyên, có kể với anh ta về hoàn cảnh của mình, kể cả việc nuôi cháu A. Khi đó, Huyên đồng ý và thông cảm. Cũng có lúc, hắn mắng bé A. nhưng chưa bao giờ đánh bé trước mặt L. 

Khi luật sư hỏi sao không nghi ngờ gì khi con gái liên tiếp phải nhập viện bất thường, L. đáp rằng chỉ nghĩ do cháu nghịch và “tin Huyên không nghĩ ra việc như vậy”. 

“Em mong con em tỉnh lại. Em vẫn muốn nuôi cháu để bù đắp cho con, chứ cũng chả biết còn cách nào nữa. Con chịu đau đớn nhiều quá rồi. Đây là do em, thực sự là do em, em gián tiếp khiến con như thế. Em đẻ nó, nuôi nó bao nhiêu năm… Còn Huyên, anh ấy sẽ phải chịu tội với pháp luật“, L. bày tỏ với luật sư. 

Luật sư Hiển cho biết thêm, chủ nhà trọ, cũng là người sống sát vách với Huyên cho hay, ngay trước thời điểm xảy ra sự việc chị nghe thấy Huyên và bé A. tâm sự rất lâu.

Mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Tôi không nghĩ Huyên lại làm vậy, giờ chỉ mong con tỉnh lại để bù đắp cho con - Ảnh 2.

Bé Đ.N.A. hiện vẫn được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Trước đó, chiều tối 17/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất tiếp nhận bé Đ.N.A. nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật. Bé A. được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, sau khi chụp chiếu phát hiện 9 vật thể nghi là đinh trong sọ não.

Ngày 20/1, Công an TP. Hà Nội khởi tố bị can về tội “Giết người”, bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên. Tại cơ quan công an, Huyên khai nhận đã đóng đinh vào đầu bé gái. Những lần trước bé nhập viện do ngộ độc thuốc trừ sâu, gãy tay, nuốt đinh, đau tai đều do Huyên gây ra.

Người nhà cho biết, anh Đỗ Hữu Chung và chị Nguyễn Thị L. đã lập gia đình hơn 10 năm nay. Hai vợ chồng đến với nhau không xuất phát từ tình yêu, mà do mai mối. Do anh Chung không được nhanh nhẹn nên chị L. cáng đáng trụ cột gia đình. Cả hai sinh được 3 người con.

Tháng 2/2021, L. bỏ đi, để các con lại cho ông bà nuôi. Ba tháng sau, L. quay về đón con, hai người li hôn. Hai bé lớn về ở với ông bà nội tại xã Canh Nậu, bé út Đ.N.A. sống với mẹ thì liên tiếp xảy ra nhiều sự việc đau lòng. 

https://kenh14.vn/me-be-gai-3-tuoi-bi-dong-dinh-vao-dau-toi-khong-nghi-huyen-lai-lam-vay-gio-chi-mong-con-tinh-lai-de-bu-dap-cho-con-20220127154505309.chn