Philippines quyết ” Giết Chết” ma túy: bắn 300 người giữa đường phố.

Bắn 300 người giữa phố Philippines: quyết “Giết Chết” ma túy.

“Sẽ không có vùng cấm trong chiến dịch này. Cố gắng gấp đôi. Thậm chí là gấp ba nếu cần”, Tổng thống Duterte tuyên bố thẳng thừng về chiến dịch tìm những kẻ tình nghi buôn bán và sử dụng ma túy, trừ khử luôn tại chỗ không cần xét xử.

ma-tuy

– Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã thề sẽ diệt trừ mọi mầm mống gây gại nền kinh tế hôm 25.7 và đồng thời lên tiếng bảo vệ chính sách diệt những kẻ buôn ma túy không cần xét xử của mình. Ông khẳng định ma túy đang làm quốc gia Đông Nam Á này “chết chìm” và không có quyền con người nào có thể dung thứ cho những kẻ phạm tội như vậy.

– Một tháng trước khi nhậm chức, ông Duterte đã cảnh báo người dân nên tránh xa ma túy và chắc chắn sẽ xử phạt không nương tay với bất kì kẻ nào vi phạm. Ông Duterte nói rằng phạm vi sử dụng chất cấm đã ở mức “báo động và đáng sợ”.

– Với biệt danh là “Người trừng phạt” hay “Duterte Harry”, ông Duterte chỉ trích ngược những người vận động không tàn sát dân buôn ma túy. Tổng thống Philippines nói rằng quyền con người phải được tôn trọng, tuy nhiên tội phạm không được phép phá hoại đất nước.

Philippines_ma_tuy_infonetvn2

 Thu dọn xác của một kẻ buôn ma túy trong chiến dịch diệt trừ tội phạm.

“Sẽ không có vùng cấm trong chiến dịch này. Cố gắng gấp đôi. Thậm chí là gấp ba nếu cần”, Duterte nói trong thông điệp ủng hộ cảnh sát bắn tội phạm ma túy. “Chúng tôi sẽ không dừng lại chừng nào tên trùm ma túy cuối cùng, kẻ buôn “chất trắng” cuối cùng phải đầu hàng hoặc ngồi sau song sắt. Hoặc vùi sâu dưới 10 tấc đất nếu chúng muốn”.

– Điều đặc biệt gây tranh cãi trong chiến dịch của Duterte là, ông khuyến khích người dân sử dụng bạo lực để diệt trừ tội phạm ma túy. “Hãy bắn hắn ta (người buôn ma túy) và tôi sẽ tặng bạn một huy chương”.

– Duterte không đề cập con số cụ thể số người bị giết vì nghi dính dáng tới ma túy nhưng ước tính khoảng trên 300 người. Tổng thống Philippines khẳng định 120.000 người đã ra đầu thú chỉ trong một tháng, 70.000 người trong số đó là những kẻ buôn ma túy.

– Duterte nắm quyền từ tháng 5 sau khi khởi động phong trào diệt trừ đói nghèo và tội phạm. Ông đã nhận được 16 triệu lá phiếu ủng hộ, đạt tỉ lệ 91%, gần cao nhất lịch sử Philippines.

362791ee00000578-3685448-image-a-2-1468277510620-1468296908340

Người vợ bên xác chồng mình là một người buôn ma túy.

– Ông Rodrigo Duterte, sinh năm 1945, tên thường gọi là Digong là chính trị gia, luật sư và hiện là Tổng thống đương nhiệm thứ 16 của Philippines. Ông là tổng thống đầu tiên đến từ Mindanao của đất nước nhiều đảo này. Trước đây ông từng làm thị trưởng ở thành phố Davao trong 22 năm nhưng có thời gian từ chối tranh cử tổng thống. Lí do mà Duterte đưa ra là “hệ thống chính trị còn quá nhiều lỗ hổng” và sự phản đối từ gia đình ông.

– Trong thời gian tại nhiệm ở thành phố Davao, chính sách diệt trừ tội phạm của ông đã phát huy hiệu quả triệt để. Trước đây, Davao được gọi là “thủ đô giết chóc của Philippines”. Sau 2 thập kỷ ra tay trấn áp, nơi đây được xếp hạng 4 về bình yên nhất thế giới, theo trang web numbeo.com. Davao cũng được mệnh danh là “thành phố du lịch an toàn nhất Đông Nam Á”.

– Dưới thời Duterte, ông thành lập “Biệt đội tử thần Davao” chuyên săn lùng, tiêu diệt những kẻ buôn bán ma túy và phạm tội. Từ năm 1998 đến 2008, ước tính khoảng 1.020 tên tội phạm đã bị lực lượng này diệt trừ. Nhưng do chính sách quá cứng rắn, Duterte bị nhiều người cáo buộc làm sai luật pháp, vi phạm nhân quyền.

Truyền hình cáp sông thu đà nẵng

  • Miễn phí 100% phí lắp đặt, chỉ cần trả trước 2 tháng thuê bao được tặng 1 tháng TB
  • Xem được 70 kênh truyền hình đặc sắc, rõ nét.
  • Thời lượng 24/24 giờ mỗi ngày.
  • Chất lượng kỹ thuật cao với công nghệ số hiện đại.
  • Ký hợp đồng và lắp đặt ngay trong ngày.
  • Phí hàng tháng: 99.000 VND.

Tham khảo và đăng ký >>> truyền hình cáp sông thu .

HOTLINE 0905 989 653