Sơn La: Nam sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine Covid-19

Trao đổi với chúng tôi chiều 8/12, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết, Hội đồng chuyên môn của Sở đang họp, đánh giá nguyên nhân tử vong của một nam sinh sau 3 ngày tiêm vaccine Covid-19.

“Khi có kết quả chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí”, vị này nói.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, từ ngày 4-5/12, huyện đã tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh học tại 6 trường cấp 3 trên địa bàn. Trong quá trình tiêm chủng, một nam sinh 15 tuổi tử vong sau 3 ngày tiêm chủng.

Ngày 4/12, nam sinh đến điểm tiêm của trường Trung học phổ thông Co Mạ. Qua khám sàng lọc không phát hiện triệu chứng gì đặc biệt và chỉ định tiêm vaccine Pfizer mũi 1. 60 phút sau tiêm, em không có biểu hiện gì và được hướng dẫn theo dõi tại nhà.

Theo gia đình, khoảng 16h ngày 6/12, bệnh nhi đột ngột thấy mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn ở nhà, chưa xử trí gì đưa vào bệnh viện Thuận Châu khám và điều trị, trong tình trạng mệt lả, gọi hỏi trả lời chậm, môi tái nhợt trên da nổi vận tím, đau tức ngực khó thở, mạch quay không bắt được.

Nam sinh được theo dõi phản vệ độ 2 sau tiêm vaccine Covid-19, chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đến ngày thứ 3 sau tiêm, tiên lượng rất nặng.

Chiều 7/12, Ban Chỉ đạo huyện Thuận Châu nhận được thông tin nam sinh đã tử vong. Chính quyền địa phương đã tổ chức hỏi thăm, động viên gia đình nam sinh.