Telegram bất ngờ bị lỗi trên diện rộng

Vào khoảng 21 giờ 15 phút ngày 17/1 theo giờ Việt Nam, nhiều người dùng cho biết họ gặp phải tình trạng không thể truy cập vào Telegram trên cả nền tảng web và ứng dụng cho mobile. Sự cố kéo dài tới 10 giờ tối cùng ngày và vẫn chưa được khắc phục.

Theo trang Down Detector, một trang web cho phép báo cáo lỗi website không thể truy cập được, dịch vụ Telegram nhận được hàng trăm phản hồi về việc không thể truy cập bắt đầu từ khoảng 21 giờ 11 phút tại nhiều khu vực, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Sự cố “sập” trên diện rộng khiến ứng dụng Telegram không thể tải tin nhắn mới, liên tục trong trạng thái “loading…”.

Telegram bất ngờ bị lỗi trên diện rộng - Ảnh 1.

Tình trạng báo lỗi tăng cao

Đây không phải là lần đầu tiên Telegram gặp sự cố sập trên diện rộng. Lần gần đây nhất là hồi cuối tháng 11, nền tảng này “bỗng dưng” không thể truy cập được trong vòng nhiều giờ liền, khiến nhiều người dùng phụ thuộc vào nền tảng này phải chuyển sang sử dụng các dịch vụ thay thế như Signal hay WhatsApp.

Telegram bất ngờ bị lỗi trên diện rộng - Ảnh 2.

Hiện tại, không chỉ không thể nhắn tin, nhiều tài khoản Telegram bị out ra khiến cộng đồng mạng tức tối khi không thể nhắn tin và tham gia trò chuyện trong các nhóm chat.

Telegram bất ngờ bị lỗi trên diện rộng - Ảnh 3.
Telegram bất ngờ bị lỗi trên diện rộng - Ảnh 4.

Telegram là một dịch vụ nhắn tin, gọi điện và chia sẻ file đa nền tảng miễn phí được nhiều người sử dụng nhờ các tính năng bảo mật và an toàn. Theo thống kê, Telegram hiện đang có khoảng 600 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

https://kenh14.vn/telegram-bat-ngo-bi-loi-tren-dien-rong-20220117221557853.chn