Ai Được Coi Là Cha Đẻ Của Thế Vận Hội Olympic Hiện Đại, Cha ...

; sinh ra Pierre de Frédy; 1 tháng 1 năm 1863 – 2 tháng 9 năm 1937, còn được gọi là Pierre de Coubertin và Baron de Coubertin) Ủy ban Olympic quốc tế, đồng thời là Chủ tịch thứ hai của nó. Ông được coi là cha đẻ của Thế vận hội Olympic hiện đại. Sinh ra trong một gia đình quý tộc Pháp, ông trở thành một học giả và nghiên cứu một loạt các chủ đề, đặc biệt là giáo dục và lịch sử. Ông tốt nghiệp bằng Luật & các vấn đề công cộng tại Học viện Chính trị Paris. Đó là tại Science Po, nơi anh nảy ra ý tưởng về Thế vận hội Olympic mùa hè. Huy chương Pierre de Coubertin (còn được gọi là huy chương Coubertin hoặc huy chương thể thao tinh thần thực sự) là một giải thưởng được trao bởi Ủy ban Olympic quốc tế cho các vận động viên thể hiện tinh thần thể thao trong Thế vận hội Olympic.

Sư phạm Pháp, quốc tế Ủy ban Olympic Người sáng lập (IOC). Sinh ra ở Paris với tư cách là con trai thứ ba của gia đình Nam tước, anh tốt nghiệp Học viện Lục quân Đế quốc Nhật Bản theo yêu cầu của cha mình, nhưng ghét quân nhân và muốn trở thành một nhà sư phạm. Năm 1884, ông đến thăm một trường học công lập ở Anh và bị ấn tượng mạnh bởi chính sách giáo dục của ông chú trọng tôn giáo và thể thao. Hơn nữa, vào năm 1987, ông đến thăm một trường đại học ở Hoa Kỳ, tìm hiểu về sự thành công của các môn thể thao sinh viên, công nhận mạnh mẽ giá trị giáo dục của thể thao và nghĩ rằng ông sẽ xây dựng lại đất nước của mình sau khi thua trong Chiến tranh Pháp-Phổ bằng cách truyền bá thể thao cho giới trẻ. Mọi người. Nó đã được. Ngoài ra, quan tâm đến lịch sử cổ đại, ông trở nên nhiệt tình với việc thực hiện hòa bình thế giới thông qua giao lưu thể thao quốc tế, lấy cảm hứng từ cuộc khai quật địa điểm Olympia của nhà khảo cổ học người Đức E. Kurtius. Tại cuộc họp đại hội đồng Liên đoàn thể thao Pháp năm 1992, lần đầu tiên ông chủ trương phục hưng Thế vận hội Olympic. Kêu gọi các nhà lãnh đạo thể thao từ các nước phương Tây, một đại hội thể thao quốc tế đã được tổ chức tại Đại học Paris (Sorbonne) vào năm 1994. Chủ tịch). Thế vận hội Olympic đầu tiên ở Athens đã thành công vào năm 1996, và sau khi bế mạc, Coubertin trở thành chủ tịch thứ hai của IOC và tại vị cho đến năm 1925 để đưa phong trào Olympic đi đúng hướng. Ngôi mộ ở Lausanne, nhưng di chúc đã chôn trái tim trong đống đổ nát của Olympia. → Olympic Nobumasa Kawamoto

Xem thêm: Tóm Tắt Cuộc Đời Nguyễn Du

1863-1937 Bác sĩ nhi khoa người Pháp. Cựu chủ tịch của IOC. Sinh ra ở Paris. Người sáng lập Thế vận hội Olympic hiện đại, anh được sinh ra là con trai thứ ba của một nam tước có thể điều khiển dòng chảy của Louis VI. Tôi tốt nghiệp trường quân sự quân đội với mong muốn của cha tôi, nhưng tôi ghét dân quân và muốn trở thành một nhà giáo dục. Sau khi đến thăm các trường công lập ở Anh vào năm 1884, tôi rất ấn tượng với chính sách giáo dục nhấn mạnh tôn giáo và thể thao. Lấy cảm hứng từ việc phát hiện ra Olympia, trong Đại hội đồng Liên đoàn thể thao Pháp năm 92, đã ủng hộ sự hồi sinh của Thế vận hội. Hội nghị thể thao quốc tế được tổ chức tại Đại học Paris vào năm 94, và Thế vận hội đã được giải quyết nhất trí, và IOC ngay lập tức được thành lập. Ông là Chủ tịch thứ hai của IOC từ năm 96 đến 1925 và là Chủ tịch danh dự cho đến khi qua đời.

Người sáng lập Thế vận hội Olympic hiện đại. Tôi đến từ một quý tộc Pháp. Du học ở Anh, nhắm vào các nhà giáo dục, thăm các trường công lập , học rằng thể thao là hữu ích cho giáo dục thanh thiếu niên, giáo dục thanh thiếu niên Pháp thông qua thể thao và suy nghĩ sử dụng nó để xây dựng lại đất nước. Ngoài ra, tôi đã được truyền cảm hứng từ việc khai quật các tàn tích Olympia và tôi cũng bị ấn tượng bởi lý tưởng thực hiện hòa bình (đình chiến của Eikai-riya-Olympia) mà tôi đã chơi trong Thế vận hội Olympic cổ đại và tin rằng hòa bình toàn cầu thông qua trao đổi quốc tế thể thao nên được nhận ra Năm 1892, chúng tôi đề xuất hồi sinh Thế vận hội cổ đại cho đến thời đại hiện nay. Thành lập Ủy ban Olympic quốc tế năm 1894, bổ nhiệm tổng thống từ năm 1896 đến 1925. → Vật phẩm liên quan Cờ Olympic | Cuộc thi năm sao hiện đại | Thế vận hội Luân Đôn (1908)

Từ khóa » Cha đẻ Của Olympic Hiện đại