Hứa Gia Duẫn — Em Thấy Gì Trong đôi Mắt Kẻ Si Tình? Một Tấm Chân...

1.5M ratings 277k ratings See, that’s what the app is perfect for. Sounds perfect Wahhhh, I don’t wanna
  • Posts
  • Ask me anything
  • Submit a post
  • Archive
huagiaduan

Nhân thế xa xôi, khói sương giăng tràn, duy chỉ có người vẫn nhàn nhạt bên tôi giữa khói lửa hồng trần.

image
huagiaduan

Em thấy gì trong đôi mắt kẻ si tình?

Một tấm chân tình hay một đời dang dở..

More you might like

image

“我是来替她撑腰的,不是来主持公道的”

“Mình đến đây để làm chỗ dựa cho cậu ấy, chứ không phải đến để bênh vực lẽ phải.”

thích câu này quá đi T^T

image

太阳温暖早起的人 月亮陪伴熬夜的人

Mặt trời sưởi ấm những người dậy sớm

Mặt trăng bầu bạn với những người thức khuya.

weibo

“Thật ra thì không phải bạn đã tiêu rất nhiều tiền đâu, chỉ là bởi vì bạn có ít tiền nên cảm thấy mình đã tiêu rất nhiều thôi.”

weibo
image

Nếu như gặp lại nhau không thể đỏ mắt, vậy thì đỏ mặt có được không?

moonsun

Làm sao để có thể chia tay êm đẹp ở một mối quan hệ không hề tốt đẹp?

Tôi có mọc vài chiếc răng khôn, cách mấy tháng nó sẽ đau lên mấy lần, đau đến mức khiến tôi không muốn ăn cơm hay ăn gì cả, vậy nên tôi đã uống thuốc giảm đau. Người nhà nói với tôi là uống thuốc giảm đau thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe, bảo tôi hãy dành thời gian mà đi nha khoa để nhổ răng không đi. Tôi cũng đã đến bệnh viện để chụp hình X quang, nha sĩ bảo tôi có chiếc răng khôn, phải nhổ trong hai lần, mỗi lần một chiếc.

Tôi lên mạng để xem một vài video về việc nhổ răng khôn, càng xem tôi càng cảm thấy sợ, còn mắng thầm trong lòng là tại sao trên đời lại mọc ra cái thứ chết tiệt như này chứ.

Thế là đến giờ tôi vẫn chưa dám đi nhổ nó, vì tôi sợ đau.

Cho nên mỗi lần răng khôn đau nhức, tôi lập tức uống liền hai viên thuốc giảm đau, có đôi khi đau đến mức khiến tôi quyết định đi nhổ cho rồi, nhưng đến khi thuốc có tác dụng khiến cho tôi không còn cảm thấy đau nữa thì tôi lại không muốn đi nhổ, càng không muốn rước thêm phiền phức vào người. Thế là một vòng tuần hoàn cứ lặp đi lặp lại, đau muốn đi nhổ, không đau lại không muốn đi nhổ nữa.

Từ thái độ tôi đối với răng khôn thì cũng có thể thấy được tôi đối với tình yêu cũng như thế. Một mối quan hệ tình yêu độc hại cũng giống như răng khôn, mà tôi lại thường lựa chọn cách kiên nhẫn và thỏa hiệp, cứ thế đến hết lần này đến lần khác, không buông bỏ được.

Tôi thật sự hâm mộ những người dứt khoát, không có bận tâm nhiều đến thể diện, càng không có kiểu tâm lý “Đồ ăn tuy ăn không ngon, nhưng bỏ đi thì lại tiếc.” Tình yêu độc hại tựa như răng khôn, có người nhổ nó đi một cách dễ dàng, còn có người vẫn ngậm nó trong miệng để rồi thỉnh thoảng nhận những đau đớn nó mang đến cho mình.

Tôi cứ thế này, chần chừ rồi lại kéo dài không dứt được, lịch sự và lương thiện dùng ở những việc khác thì rất tốt, nhưng khi áp nó vào phương diện tình cảm thì lại chính là thứ ác ôn nhất.

May mắn thay bản thân tôi đã tỉnh lại kịp thời, thế nhưng có một vài người cũng không có may mắn như thế.

Có những cách thức để có thể chia tay êm đẹp, không có quơ đũa cả nắm nhưng tôi hiểu được cái chia tay tồi tệ nhất là gì, chính là “bạo lực lạnh” . Một bên muốn giải quyết vấn đề, hoặc là đem mọi chuyện nói rõ ràng ra hết, còn một bên lại tránh né, không quan tâm tới, mặc kệ bạn làm như thế nào, từ bình tĩnh cho đến nổi giận, la hét thì đối phương vẫn không quan tâm. Không nói ra lời chia tay cũng không bồi đắp gì cho bạn, nhìn thấy bạn đau khổ thì người đó càng cảm thấy vui vẻ, đem một người bình thường bức ép đến họ phải phát điên, trở thành một người cực đoan, cố chấp và cuối cùng khiến họ tự nghĩ rằng họ là người sai, vì quá hung hăng dữ dằn, để họ tự ôm hết sai lầm vào mình và hạ mình để xin lỗi.

Về mặt tâm lý học, đây là một loại bạo lực tinh thần, thậm chí nó còn tàn nhẫn hơn cả bạo lực gia đình, bởi vì người bạo lực cũng không có sa vào nó, họ có thể ung dung ngoài pháp luật, ra vẻ vô tội mà nói “Tôi không biết mình đã làm gì cả” để có thể giải thích tất cả.

Cho nên, phương pháp để chia tay tốt đẹp nhất là đem mọi thứ nói rõ ràng hết. Tốt nhất là nên ở trước mặt nói rõ ra.

Cũng đừng nên nói là:

“Có lẽ chúng ta chỉ có thể làm bạn.”

“Anh rất tốt, nhưng mà em không còn cảm giác nào nữa.”

“Hi vọng chúng ta có thể gặp lại trong tương lai.”

Phương pháp tốt nhất khi chia tay một mối quan hệ độc hại đó là đừng cho đối phương có thêm một xíu hi vọng nào cả, mà mong rằng gặp được nhau ở biển người thì cũng nên quên nhau trong biển người thôi.

Tôi vốn thích đi rất chậm, đi ba bước rồi quay lại, sợ người phía sau không đuổi kịp, sau này quay lại tôi phát hiện không có ai đợi mình, nên tôi học cách đi bộ ba bước lại quay lại một lần, trăm bước, nghìn bước, quay đầu lại nhìn và sau đó thì chỉ có nhìn thẳng về tương lai, không còn quay đầu lại nhìn ai.

Một cuộc chia tay tốt đẹp không dễ dàng vượt qua nên cũng đừng nhìn lại.

Răng khôn nên nhổ càng sớm càng tốt, ăn cháo một tuần rồi cũng sẽ ổn, mặt trời lặn rồi cũng sẽ có hoàng hôn, tương lai sẽ càng tốt đẹp hơn nhiều.

image

Em thấy gì trong đôi mắt kẻ si tình?

Một tấm chân tình hay một đời dang dở..

jx
image

“Nếu gặp ngày tuyết ngừng rơi, ánh trăng đầy trời

Đất bằng trải ra trắng xoá

Mặt đất trôi, chuyển thành ánh bạc

Còn em mỉm cười đi về phía tôi

Giữa ánh trăng và ánh tuyết

Em là loại tuyệt sắc thứ ba trong đời.

—《Tuyệt Sắc》 Dư Quang Trung

*(bản dịch bởi Thơ Hoa ngữ đương đại (tuyển dịch), Nguyễn Đình Nhữ, NXB Hồng Đức, 2015.)

zxt
image

“Tại sao lại là em chứ?”

“Có thể là bởi vì em dũng cảm hơn đấy.”

Cúi đầu thôi vẫn chưa đủ, tôi sắp phải quỳ lạy hiện thực rồi.

image

为什么一看到她的眼睛就会如此心痛呢

image
image
See this in the app Show more

Từ khóa » Em Thấy Gì Trong đôi Mắt Kẻ Si Tình Một Tấm Chân Tình Hay Một đời Dang Dở