Hướng Dẫn Cách Tính Trùng Tang Chính Xác Nhất - Kênh Tử Vi

Hướng dẫn cách tính Trùng Tang chính xác nhất

Phòng HẠN 2023 - Tăng MAY MẮN

  • Ta kut Phyanak bua yeu thai lan Takrut Phyanak Bùa yêu (Bùa Thái Lan) Bùa Yêu Tùy Chọn 1,200,000 888,000
  • Takrut Thaw Wessuwant - Bùa tài lộc vòng tay Bùa tài lộc vòng tay Thaw Wessuwan – Bùa Thái Lan Bùa Tài LộcBùa Trừ Tà Ma Tùy Chọn 1,700,000 1,188,000
  • Vi ty phu Me Ngoac Me Nang Kwak Mat truoc Ví tỷ phú Mẹ Ngoắc (Mẹ Nang Kwak) – Bùa Thái Lan Bùa May MắnBùa may mắn Tiền BạcBùa Mua May, Bán Đắt Tùy Chọn 4,900,000 3,188,000
  • Bua giao tiep dam phan Bùa Đàm Phán Takrut Nok Sarika – Bùa Thái Lan Bùa May MắnBùa Mua May, Bán Đắt Tùy Chọn 680,000 588,000
  • bùa bình an Bùa bình an hướng thiện – Takrut Koh Phet Narakat – Bùa Thái Lan Bùa Hộ MệnhBùa Trừ Tà Ma Tùy Chọn 580,000 388,000
  • Bùa tài lộc thần thao Wassuwan Mẫu 08 Bùa Tài Lộc Bùa Thần Thaw Wessuwan Thái Lan – Bùa trừ tà, cầu tài lộc xua đuổi tà ma Bùa Hộ MệnhBùa Tài LộcBùa Trừ Tà Ma Tùy Chọn 1,588,000
  • bua kinh doanh Bùa Kinh Doanh Takrut 3 krasak (ตะกรุด3กษัตริย์) – Bùa Thái Lan Bùa Công Danh - Sự NghiệpBùa May MắnBùa may mắn Tiền BạcBùa Mua May, Bán ĐắtBùa Tài Lộc Tùy Chọn 2,650,000 1,888,000
  • Takrut triệu phú Takrut bùa triệu phú – Bùa Thái Lan Bùa may mắn Tiền BạcBùa Mua May, Bán Đắt Tùy Chọn 2,680,000 1,888,000

Trùng tang là một trong những hiện tượng gây ám ảnh đối với các gia đình có người chết. Hiện tượng trùng tang là gì, cách hóa giải trùng tang như thế nào, tại sao lại có trùng tang,…? Mời bạn đọc cùng Kênh Tử Vi tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu xem Trùng tang là gì ? và cách tính trùng tang nhé.

A.Trùng tang là gì?

Trùng tang hay chết trùng, là hiện tượng người thân trong gia đình vừa qua đời sau đó là những cái chết liên tiếp đột ngột xảy ra trong thời gian ngắn. Những người chết theo thường là người thân thích trong gia đình hoặc người thân yêu, người mà người chết ghét,…

Trùng tang dường như trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình bởi sự ra đi của người đầu tiên lại kéo theo nhiều người chết. Hiện tượng này thường thấy nhất là sau 3 ngày an táng hoặc trong vòng 49 ngày hoặc chưa hết thời gian xả tang thì gia đình lại có người qua đời. Cũng có trường hợp gia đình phải chịu tang cùng một thời điểm nên hay xác định hiện tượng này là trùng tang.

1.Trùng tang liên táng là gì?

Hiện tượng “trùng tang liên táng”, tức gia đình có người mất liên tiếp, tang trùng nhau, liên táng là chôn liên hoàn. Đây là trường hợp hiếm gặp nhưng được xem là nghiêm trọng nhất. Bởi thời gian xảy ra nhanh, có khi chỉ từ một đến ba ngày, một tuần hoặc vài tháng là có người chết, nhẹ thì vài người. Nhưng có trường hợp cả họ chết theo, nhân khẩu gia đình từ đông đúc mà trở nên vắng vẻ hơn.

hướng dẫn tính trùng tang

2.Trùng tang liên táng thường sẽ có các trường hợp như sau:

Trùng 3 ngày: Đây là hiện tượng gia đình, họ hàng sẽ có người chết theo tính từ lúc người chết đầu tiên cho đến 3 ngày sau. Nhiều trường hợp người đầu tiên chưa kịp an táng thì đã có người tiếp theo qua đời. Trùng tang 3 ngày là nặng nhất và đã khiến nhiều gia đình xoay xở không kịp do chưa biết bị chết trùng.

Trùng tuần đầu: Đây cũng là trường hợp trùng tang khá nặng khi tính từ lúc người đầu tiên chết cho đến hết tuần đầu thì lại có người tiếp theo mất.

Trường hợp trùng tang nhẹ nhất, gia đình có nhiều thời gian đi hóa giải là hiện tượng trùng tang xảy ra vào những ngày sau đó, kéo dài cho đến hết 3 năm hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc vào thời gian bốc mộ lên mộ tròn. Trùng tang này có thể xảy ra vào đúng ngày cuối cùng trước ngày bốc mộ do gia đình không chú ý kiêng khem cẩn thận.

Tuy nhiên, việc trùng nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào ngày – tháng – năm của người đã mất. Do vậy khi có người thân qua đời, gia đình nên nhờ thầy xem ngày giờ qua đời của người chết.

3.Tại sao lại có hiện tượng trùng tang?

Có rất nhiều quan niệm xoay quanh vấn đề tại sao lại có hiện tượng trùng tang. Tuy chưa có cơ sở lý giải chính xác vấn đề này, nhưng hiện nay trong dân gian thường truyền tai nhau những lí do sau.

a.Trùng tang do thần trùng sai vong linh về bắt con cháu

Ông bà ta ngày xưa cho rằng sỡ dĩ có hiện tượng trùng tang vì người chết vào ngày, giờ không hợp tuổi, rơi vào các kiếp sát như Dần, Thân, Tỵ Hợi – những giờ xấu nên dẫn đến hiện tượng này.

Việc người chết ra đì vào ngày, giờ không thuận sẽ dễ bị quỷ trùng bắt đi, tra tấn bằng cách mổ vào trán khiến họ đau đớn mà khai ra người thân trong gia đình. Những người bị khai sẽ bị lũ quỷ bắt, trở thành kẻ xấu số tiếp theo.

b.Trùng tang do vong linh nổi loạn

Văn hóa dân gian còn cho rằng nguyên nhân của trùng tang chính là do vong linh nổi loạn. Từ đó sinh ra việc nhốt vong, không cho vong về nhà. Chùa Hàm Long ở Bắc Ninh được đồn là chùa nhốt vong nổi tiếng và lớn nhất cả nước. Ngôi chùa này có lịch sử lâu đời hàng nghìn năm, từ năm 1115, có tấm bia khắc giúp gỡ bỏ quỷ trùng.

Các gia đình khi đến chùa Hàm Long sẽ được phát bùa đeo trong 3 năm để tránh hiện tượng trùng tang. Tuy nhiên, theo đạo Phật việc nhốt vong đặc biệt là nhốt vong của cha mẹ chính là việc làm bất hiếu, một trong những tội nặng nhất.

Bởi cha mẹ là những người không chỉ có công sinh thành mà có tình thương yêu đối với con cháu trong gia đình. Dù có bị quỷ trùng tra tấn, sai vong linh về bắt con cái thì cha mẹ, ông bà sẽ vì con cháu mà kháng cự đến cùng. Do vậy, việc đem nhốt vọng cha mẹ, người thân trong gia đình là trái với luân thường đạo lí, là việc mà con cháu tuyệt đối không thể làm với bậc sinh thành của mình.

4.Các khái niệm trong Trùng Tang:

Theo kinh nghiệm, cổ nhân cho rằng trong thực tế, với mỗi người chết sẽ xảy ra các trường hợp như sau:

THIÊN DI: là dấu hiệu có sự di dời hình thức tồn tại do trời định, là lúc “trời” đưa đi. Dự báo con cháu sẽ phải chia ly, tài sản phân tán, tranh chấp kiện tụng.

NHẬP MỘ: là dấu hiệu phải “ra đi”, “nằm xuống” vĩnh viễn, không còn liên quan gì đến trần ai. Thể hiện sự an lành, yên nghỉ. Chỉ cần một “nhập mộ” của tuổi hoặc tháng, ngày giờ là được coi là tốt. Dự báo vong chết không phạm trùng tang, mãn kiếp sa bà, con cháu làm ăn thịnh vượng, phát tài , sai lộc.

TRÙNG TANG: Là dấu hiệu “ra đi” không hợp số phận, không dứt khoát, hãy còn “ảnh hưởng” tới trần ai. Dự báo sẽ có người thân chết theo. Theo quan niệm xưa, nếu gặp phải trùng tang mà không có “nhập mộ” nào thì cần phải mời người có kinh nghiệm làm lễ “trấn trùng tang”.

Như vậy, “Trùng tang là tình trạng trong thời gian chưa mãn Đại Tang, hoặc chưa mãn tang bà con gần, lại tiếp theo 1 cái đại tang hoặc 1 cái đại tang gần khác”. Hoặc có thể gọi trùng tang là tang chủ phải mang ít nhất 2 vòng khăn tang trong cùng một thời điểm. Trong nhà, người thân vừa nằm xuống lại có nguy cơ liên táng là đáng lo ngại. Dân gian cho rằng trùng tang là người qua đời gặp ngày giờ xấu, cần hoá giải để tránh nguy cơ.

TRONG ĐÓ: – Trùng tang ngày là nặng nhất (Tam xa-7 người chết theo), – Trùng tang Tháng là nặng nhì (Nhị xa-5 người chết theo), – Trùng tang Giờ là nặng thứ ba (Nhất xa-3 người chết theo), – Trùng tang Năm là nhẹ nhất.

B.Hướng dẫn cách xem trùng tang

(Dưới 9 tuổi thì không cần tính trùng tang)

Trùng ngày nặng nhất: Trùng thất xa (sát 7 người);

Trùng tháng nặng nhì: Trùng tam xa (sát 3 người);

Trùng giờ nặng 3: Trùng nhị xa (sát 2 người);

Trùng năm nhẹ nhất: Trùng nhất xa (sát 1 người);

Cứ mỗi cung nhập mộ thì trừ được một cung trùng tang. Ngoài ra cứ chết vào năm, tháng, ngày, giờ: dần, thân, tỵ, hợi thì cũng bị trùng tang.

I.CÁCH TÍNH TRÙNG TANG CƠ BẢN :

Mất dưới 10 tuổi không tính trùng tang.

Trường hợp 1:

Trùng tang có thể là thời gian lúc mất, trùng năm (như người tuổi Dần mất năm Dần), trùng ngày (như người tuổi Sửu mất ngày Sửu), trùng giờ (như người tuổi Ngọ mất giờ Ngọ)

Trường hợp 2:

Cách tính phổ biến (dựa trên tuổi âm lịch):

Dùng 12 cung địa chi trên bàn tay để tính. Nam khởi từ DẦN tính theo chiều thuận, Nữ khởi từ THÂN tính theo chiều nghịch.

TUỔI: Bắt đầu là 10 tuổi, cung tiếp theo là 20 tuổi, cung tiếp là 30 tuổi, … tính đến tuổi chẵn chục của tuổi người mất. Sau đó cung tiếp theo là tuổi lẻ tính đến tuổi của người mất (1,2,3), gặp ở cung nào thì tính là cung tuổi.

THÁNG: Từ cung tuổi, tính cung tiếp theo là tháng 1, tính lần lượt đến tháng mất, gặp cung nào thì cung đó là cung tháng.

NGÀY: Từ cung tháng, tính cung tiếp theo là ngày 1, tính lần lượt đến ngày mất, gặp cung nào thì tính cung đó là cung ngày.

GIỜ: Từ cung ngày, tính cung tiếp theo là giờ tý, tính lần lượt đến giờ mất, gặp cung nào thì tính cung đó là cung giờ Chú ý giờ âm lịch chỉ chia một ngày ra 12 giờ: Tý (23-01 giờ), Sửu (01-03 giờ)…Hợi (21-23 giờ).

Nếu các cung tuổi, tháng, ngày, giờ gặp các cung:

Dần – Thân – Tị – Hợi: thì là gặp cung Trùng Tang

Tý – Ngọ – Mão – Dậu: thì là gặp cung Thiên Di

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi: thì là gặp cung Nhập Mộ.

Chỉ cần gặp được một cung Nhập mộ là coi như yên lành, không cần phải làm lẽ trấn trùng tang (một Nhập mộ xoá được 3 Trùng tang). Hoặc được 2 Thiên di thì cũng không lo vì “nhị thiên di sát nhất trùng” (2 Thiên di xoá được 1 Trùng tang)

cách tính trùng tang kênh tử vi

Ví dụ 1: Tính cho cụ ông mất giờ Tý, ngày 3, tháng 3 thọ 83 tuổi.Cụ ông Khởi từ cung Dần tính chiều thuận: 10 tuổi ở Dần, 20 tuổi ở Mão, 30 tuổi ở Thìn… 80 tuổi ở Dậu, đến tuổi lẻ 81 ở Tuất, 82 ở Hợi, 83 ở Tí. Vậy cung tuổi là cung Tý là cung Thiên Di.

Tính tiếp tháng 1 là Sửu, tháng 2 ở Dần, tháng 3 ở Mão, vậy cung tháng là Mão là cung Thiên Di.

Tính ngày mồng 1 là Thìn, ngày mồng 2 là Tị, mồng 3 là Ngọ, vậy cung ngày là Ngọ gặp Thiên Di.

Tính tiếp cho giờ, giờ Tý tại Mùi, vậy cung giờ là cung Mùi được cung nhập mộ.

Tổng kết:

Năm: Thiên Di | Tháng: Thiên Di | Ngày: Thiên Di | Giờ: Nhập Mộ .Như vậy cụ ông có 3 cung thiên di, 1 cung nhập mộ. Vậy là hợp với lẽ trời và đất.

Ví dụ 2:

Nam mất năm 32 tuổi, giờ 3h sáng, ngày 6, tháng 2.Đàn ông bấm từ cung Dần là 10, Mão 20, Thìn 30, Tị 31, Ngọ 32. Cung Thiên Di

Mất tháng 2 thì bấm tiếp là Mùi 1, Thân 2, Tháng Thuộc Trùng Tang Nhất Xa.Ngày 6 thì bấm tiếp là Dậu 1, Tuất 2, Hợi 3, Tý 4, Sửu 5, Dần 6. Ngày thuộc Trùng Tang Nhị Xa

Đến Giờ mất : mất 3h sáng ( Giờ Dần ) thì bấm tiếp là Mão ( tý ) Thìn ( sửu ) Tị ( Dần ) dừng tại đó xem Tị rơi vào Trùng Tang Tam Xa.

Tổng kết: Năm: Thiên Di | Tháng: Trùng tang | Ngày: Trùng tang | Giờ: Trùng tang.Như vậy cụ người mất rơi vào Trùng tang.

Ví dụ 3:

Nam 74 tuổi, chết tháng 4, ngày 3, giờ Mão thì ta bấm như sau.Bấm Năm : bắt đầu từ cung Dần là 10, Mão 20, Thìn 30, Tị 40, Ngọ 50, Mùi 60, Thân 70, Dậu 71, Tuất 72, Hợi 73, Tý 74. vậy là chết 74 tuổi vào Cung Tý. So với bảng tính ở trên Cung Tý là Thiên Di vậy là Năm Thiên Di.

Bấm Tháng : bắt đầu từ tháng 1 vào cung Sửu, tháng 2 dần, tháng 3 Mão, tháng 4 Thìn.vậy là chết tháng 4 vào cung Thìn. So với bảng tính ở trên là Nhập Mộ vậy là Tháng Nhập Mộ.

Bấm Ngày : Bắt đầu từ mồng 1 vào cung Tị, mồng 2 Ngọ, mồng 3 Mùi, vậy là chết ngày mồng 3 vào cung Mùi, so với bảng tính ở trên là Nhập Mộ vậy là Ngày Nhập Mộ.

Bấm Giờ : Bắt đầu từ giờ Tý vào cung Thân, giờ sửu (Dậu ), Giờ Dần ( Tuất ), giờ Mão ( Hợi ) vậy là chết vào giờ Mão rơi vào cung Hợi, so với bảng tính ở trên là Trùng Tang vậy là Giờ Trùng Tang.

Tổng Kết: Năm: Thiên Di |Tháng : Nhập Mộ | Ngày : Trùng Tang | Giờ : Trùng Tang.

Tổng hợp nhanh:

– Tý, Ngọ, Mão, Dậu nếu chết vào một trong các năm TÝ, NGỌ, MÃO, DẬU thì rơi vào trùng tang;

– Hoặc: Dần, Thân, Tỵ, Hợi nếu chết vào một trong các năm DẦN, THÂN , TỴ, HỢI thì rơi vào trùng tang;

– Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nếu chết vào một trong các năm THÌN – TUẤT – SỬU – MÙI có nghĩa là chết vào các năm “xung” (tứ hình xung) sẽ bị trùng tang.

Chúng ta có thể dùng bảng để tính, hoặc dùng bàn tay để bấm Trùng tang cũng được kết quả như trên.

Trường hợp 3:

Trùng tang do chôn sai ngày

Việc tính trùng tang phải xem người chết chôn vào ngày nào nữa, nếu chết chôn:

Tháng giêng: ngày 7-19

Tháng hai, tháng ba: ngày 6-18-30.

Tháng tư :ngày 4-16-28.

Tháng năm, tháng sáu: ngày 3-15-27.

Tháng bảy: ngày 1-12-25.

Tháng tám, tháng chín: ngày 12-24.

Tháng mười: ngày 10-22.

Tháng mười một – tháng chạp: ngày 9 -21.

Nếu người chết mà chôn vào các ngày trên thì được tính trùng tang, cần phải giải ngay.

Trường hợp 4:

Trùng tang liên táng

Tuổi Thân Tý Thìn chết năm tháng ngày giờ Tỵ.

Tuổi Dần Ngọ Tuất chết năm tháng ngày giờ Hợi.

Tuổi Tỵ Dậu Sửu chết năm tháng ngày giờ Dần.

Tuổi Hợi Mão Mùi chết năm tháng ngày giờ Thân.

Chết ngày giờ trên gọi là ngày giờ kiếp sát (theo Tứ trụ). Dân gian gọi là Cướp Sát.

Trường hợp 5:

Mất vào ngày thần Trùng

Tháng 1.2.6.9.12: Chết nhằm ngày Canh Dần hay Canh Thân là phạm Thần Trùng ” Lục Canh Thiên Hình”.Nếu thêm thấy năm tháng cũng vậy là càng nặng.

Tháng 3: Chết nhằm ngày Tân Tị hay Tân Hợi là phạm Thần Trùng ” Lục Tân Thiên Đình ” , nếu gặp thêm năm , tháng nữa càng nặng hơn

Tháng 4: Chết nhằm ngày Nhâm Dần hay Nhâm Thân là phạm Thần Trùng ” Lục Nhâm Thiên Lao ” , nếu gặp thêm năm tháng càng nặng

Tháng 5: Chết nhằm ngày Quý Tị hay Quý Hợi là phạm Thần Trùng ” Lục Quý Thiên Ngục ” , nếu gặp thêm năm tháng càng nặng

Tháng 7: Chết nhằm ngày Giáp Dần hay Giáp Thân là pahm5 Thần Trùng ” Lục Giáp Thiên Phúc ” , nếu gặp thêm năm tháng càng nặng

Tháng 8: Chết nhằm ngày Ất Tị hay Ất Hợi là phạm Thần Trùng ” Lục Ất Thiên Đức ” , nếu gặp thêm năm tháng càng nặng

Tháng 10: Chết nhằm ngày Bính Dần hay Bính Thân là phạm Thần Trùng ” Lục Bính Thiên Uy “. nếu gặp thêm năm tháng càng nặng

Tháng 11: Chết nhằm ngày Đinh Tị hay Đinh Hợi là phạm Thần Trùng ” Lục Đinh Thiên Âm ” , nếu gặp thêm năm tháng càng nặng

II.Cách tính Trùng tang liên táng

Tuổi Thân, Tý, Thìn chết năm, tháng, ngày, giờ Tỵ.

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất chết năm, tháng, ngày, giờ Hợi.

Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu chết năm, tháng, ngày, giờ Dần.

Tuổi Hợi, Mão, Mùi chết năm, tháng, ngày, giờ Thân.

Còn phải xem người chết chôn vào ngày nào nữa để tính, nếu chết chôn:

Tháng giêng: ngày 7-19

– Tháng 2, tháng ba: ngày 6-18-30

– Tháng tư: ngày 4-16-28

– Tháng năm, tháng sáu: ngày 3-15-27

– Tháng bảy: ngày 1-12-25

– Tháng tám, tháng chín: ngày 12-24

– Tháng mười: ngày 10-22

– Tháng 11, tháng chạp: ngày 9-21

Nếu người chết mà chôn vào các ngày trên thì trong vòng ba tháng hoặc ba năm sẽ có cha mẹ, con cháu, anh em ruột chết nữa.

III. Cách tính trùng tang nhất, nhị, tam xa:

(Nếu ngày chết phạm trùng tang thì tính tiếp như dưới đây)

– Tháng giêng khởi mồng 1 ở đoài. : 1 Đoài

– Tháng 2, Tháng 3 thì khởi mùng 1 ở càn. 2 Càn

– Tháng 4 thì khởi mùng 1 ở khảm. 3 Khảm

– Tháng 5, Tháng 6 thì khởi mùng 1 ở cấn. 4 Cấn

– Tháng 7 thì khởi mùng 1 ở chấn. 5 Chấn

– Tháng 8, Tháng 9 thì khởi mùng 1 ở tốn. 6 Tốn

– Tháng 10 thì khởi mùng 1 ở ly. 7 Ly

– Tháng 11, Tháng 12 thì khởi mùng 1 ở khôn. 0 Khôn

Thuận mỗi ngày 1 cung cho tới ngày chết, hễ ngày chết vào:

– Cung Cấn thì phạm nhất xa: sát 3 người.

– Cung Chấn thì phạm nhị xa: sát 5 người.

– Cung Tốn thì phạm tam xa: sát 7 người.

1.Đoài

2.Càn

3 .Khảm

4.Cấn

5.Chấn

6 .Tốn

7 .Ly

0 .Khôn

CÁCH HÓA GIẢI TRÙNG TANG:

Xin chia sẻ một số cách hóa giải dân gian thường dùng:

1.Xin tro hóa vàng tại chùa, và rải đều thành lớp dưới hố trước khi hạ quan tài.

2. Gửi vong lên chùa để “nhốt trùng”. Những ngôi chùa được chọn phải là chùa có uy tín trong việc giữ vong.

3. Dùng bài thuốc trấn trùng với các vị như thần sa, chu sa, sương luật, địa liền… cho vào túi rồi yểm trong quan tài

4. Dùng các bộ linh phù để trấn bằng cách dùng linh phù để gối đầu người đã khuất, dán lên giữa ngực, giữa rốn, hoặc lót dưới quan tài

5. Dùng bài thuốc kết hợp giữa Sớ, Phù Bắc Tông và Kỳ nam để xông vào mộ và người sống, để cầu siêu, giải thoát cho trùng, biến từ âm binh thành thiên binh

6. Áp dụng phương pháp làm huyệt giả, đổ tỏi vào huyệt khi lấp đất hay dùng thần chú, Bát quái trận đồ trấn âm trạch để hoá giải

7. Tìm 1 bộ bài Tổ tôm cũ (tức là đã chơi cũ rồi) bỏ mấy con Bát sách đi, số còn lại lấy rải đều ở 4 góc quan tài trong lúc đang liệm

Post Views: 1.945 - 0

Từ khóa » Cách Bấm Giờ Người Chết