Người Duy Nhất Ra Luật Giới Nghiêm Trong Giới Giang Hồ Việt Nam Là Ai?

 • Đăng nhập
 • Đăng ký
 • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Facebook Google

Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt

Đăng nhập

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Mã xác nhận

Captcha refesh

Khi nhấn đăng ký đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt

Đăng ký

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

Đông Tây - Kim Cổ
 • Võ thuật
 • Danh nhân lịch sử
 • Hồ sơ mật
 • Bí ẩn khoa học
 • Bí mật quân sự
 • Thâm Cung Bí Sử
Người duy nhất ra luật giới nghiêm trong giới giang hồ Việt Nam là ai?

Người duy nhất ra luật giới nghiêm trong giới giang hồ Việt Nam là ai?

M.A (tổng hợp) Thứ hai, ngày 23/11/2020 18:30 PM (GMT+7) Cu Nên đất Cảng khét tiếng với dàn tay chân chuyên dùng hàng nóng, súng ống của chúng được trang bị đầy đủ. Chỉ cần có chuyện là băng nhóm do Cu Nên cầm đầu sẵn sàng ra tay tàn bạo. Bình luận 0 Dân Việt trên
 • Ông trùm cá độ Thắng “Tài Dậu” (Kỳ 3): Giang hồ - Vàng và máu

 • Trùm cá độ Thắng "Tài Dậu" (Kỳ 1): Giải mật "hồ sơ đen" của giang hồ đất Bắc

 • Những môn kiếm pháp nào khiến giang hồ tranh đoạt trong Kim Dung?

 • Võ nghệ cao cường, đại ca giang hồ Sài Gòn lại đi tu vì… đánh cho đối thủ tàn phế

 • Cựu tuyển thủ Phi Hùng (Kỳ 3): Rượu chè, đâm chém giang hồ và tiêu cực ở ĐTQG

Nhắc đến giới giang hồ đất Hải Phòng không thể bỏ qua cái tên khuấy đảo một thời, Phạm Đình Nên (hay còn gọi là Cu Nên, SN 1957). Nên là người gốc Hải Phòng, là con trai út trong gia đình có 4 anh chị em. Tuy nhiên, người anh trai của Nên đã hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ nên gia đình chỉ còn lại mỗi gã là con trai. Vì vậy mọi sự yêu thương, chiều chuộng gia đình dồn hết cho cậu út. Nên có vẻ ngoài khá đẹp trai với dáng người cao ráo, trắng trẻo nhưng đi cùng với đó là gương mặt lạnh lùng, lì lợm đến đáng sợ. Nghề nghiệp chính của Nên là thực hiện các hành vi phạm tội, đánh bạc, cố ý gây thương tích… Từ năm 1970 đến năm 1989, Nên có 11 tiền sự về tội trộm, cướp giật, cố ý gây thương tích, 2 lần bị đi tập trung cải tạo. Cộng hết các số lần phạm tội, cho đến khi bị bắt – ngày 15/3/1995 – Nên là tên giang hồ giữ kỷ lục về số tiền sự, tiền án trong “lịch sử” tội phạm Việt Nam.

Người duy nhất ra luật giới nghiêm trong giới giang hồ Việt Nam là ai? - Ảnh 1.

Phạm Đình Nên.

Tiền sự mà người ta ấn tượng nhất về Nên đó là, năm 1987, sau khi đi tập trung cải tạo về, Nên chia tay vợ, xuất cảnh trái phép ra nước ngoài trên một chiếc thuyền, chối bỏ quê hương bản quán. Cứ tưởng, sang được miền đất hứa nhưng Nên phải ở trại tị nạn Hồng Kông. Tại đây, tình yêu nảy nở với Nguyễn Thị Hải, sinh năm 1960. Họ sinh con, đến năm 1989 thì phải hồi hương. Đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước, Lâm “già”, Dung “Hà” đã định danh trong giới giang hồ, còn Cu Nên mới vào “nghề” nhưng lại thích đụng độ “bề trên”, thích nổi loạn để soái ngôi. Vì thế, cờ bạc, đâm chém, sử dụng hàng “nóng” là “vũ khí” mà Cu Nên tích cực thể hiện để khẳng định đẳng cấp và nhen nhóm cho sự lật đổ.

 • img

  Nguyễn Phi Hùng: “Ông trùm” cá độ xuyên quốc gia và 4 lần bị giang hồ chém

Ngôi nhà trước đây Nên ở trong một cái ngõ lớn và sâu. Nên ra “quy định” với mọi công dân trong ngõ: 19 giờ là giờ “giới nghiêm”, tức mọi người trong các nhà “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Nên tuyên bố, nếu ai không thực hiện, xảy ra “sự cố” gì, tự chịu trách nhiệm. Giải thích cho cái sự ngông này, người ta nói: Nên có quá nhiều thù oán nên ra “luật giới nghiêm” để bảo vệ chính mình và gia đình mình. Gia đình Nên chuyển về số 112 đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền ở, bị trộm “hỏi thăm” cây cảnh. Thấy động, trộm nhảy qua tường, chạy mất. Nên cùng đám đệ tử đuổi theo dọc đường Lạch Tray, vừa đuổi, vừa hô nhưng không bắt được trộm. Trên đường về, vì bực tức Nên cùng đồng bọn thấy người nào đánh người đó, một tên trong số đệ tử của Nên đã dùng lê đâm vào sườn người đi đường. Nên gọi xích lô, đưa cho người này 50.000 đồng đi điều trị vết thương và không quên “lời dặn”: “Cấm tố cáo. Nếu tố cáo, cả gia đình ăn đất.”

Người duy nhất ra luật giới nghiêm trong giới giang hồ Việt Nam là ai? - Ảnh 3.

Con đường giới nghiêm.

“Bề trên” Dung “Hà”, Lâm “già” không nuôi đàn em trong nhà. Cu Nên thì khác. “Đại bản doanh” của Nên lúc nào cũng có ít nhất là 6 đệ tử, được nuôi ăn, ở, được trang bị vũ khí (khi thực hiện hành vi phạm tội), được mua sắm đồ trang sức nhưng không được trả lương và sẵn sàng thực hiện mệnh lệnh Nên yêu cầu. Dung “Hà” và Lâm “già” bất đắc dĩ mới dùng hàng “nóng” và thường giấu lẹm việc mình có hàng “nóng” nhưng Nên thì phô ra cho đối phương biết là ta có mang súng trong người đây. Cụ thể, khi bị bắt, khám xét nhà Nên, cơ quan điều tra thu được rất nhiều súng như: 1 tiểu liên, 1 AK cưa nòng, 1 K54, 2 súng ngắn, 1 súng thể thao, 1 lựu đạn, 47 viên đạn các loại…

Cướp bồ bạn và cái kết đắng lòng

Đầu những năm 90, Cu Nên là một tên giang hồ giàu có bậc nhất ở đất Cảng với chiếc xế hộp bằng vài chục cây vàng và ngôi nhà to nhất trên mặt đường Lạch Tray được mua lại đất của 5 căn hộ. Khi đã có thế vững trong giới giang hồ đất Cảng, Cu Nên bắt đầu phát tiết cái gọi là tình yêu đối với phái yếu mạnh mẽ hơn. Có thể nói, phụ nữ đẹp là một trong những niềm đam mê bất tận của gã giang hồ đất Cảng này. Ngay từ khi còn chưa có số má gì trong giang hồ, mới chỉ là một thanh niên côn đồ nhưng Cu Nên đã nổi tiếng là kẻ đào hoa, có khá nhiều phụ nữ thích. Đáng chú ý, Nên chỉ mê đắm những người phụ nữ đã có gia đình, đẹp nền nã, dịu dàng hoặc phụ nữ có cá tính, khác người. Thời ấy, nhiều người đồn lại rằng Cu Nên đã “chết” ngay từ lần đầu tiên gặp vợ một người bạn trong giang hồ.

Chị này dù biết nhưng cũng hiểu được vị trí của Cu Nên và chồng mình nên sợ ảnh hưởng mà không dám ho hé nửa lời khi bị yêu. Lúc này, người bạn giang hồ kia đang thuộc hàng dưới cơ so với Cu Nên nên gã chỉ biết ngậm bồ hòn làm ngot khi chứng kiến đàn anh lén lút “yêu” vợ mình. Mặc dù rất ức vì bị bạn trắng trợn cướp mất vợ đẹp, gã giang hồ kia âm thầm tìm cách đẩy Cu Nên vào vòng lao lý. Cu Nên bị Trung tá Trường Tam bắt sống trong lần đội hình sự đặc nhiệm H88 tung quân vây bắt tại nhà riêng của hắn ở số 112 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng vào ngày 15/3/1995.

Sau khi Cu Nên bị bắt, chính “tình địch”, kẻ bị hắn cướp vợ đã khai báo với cơ quan công an nhiều thông tin quan trọng để phá án. Cũng là dân trong giang hồ, người này nắm khá rõ dường đi nước bước, cách kiếm tiền bẩn của gã giang hồ đa tình. Chuyện này gã giang hồ đa tình không hề hay biết cho tới lúc lĩnh án tử hình. Những hành vi và thông tin mà cơ quan điều tra có được về Cu Nên đã đưa ông trùm này đến cái án tử hình vào 5 giờ 30 phút ngày 7/4/1997.

Từ khóa:
 • giang hồ
 • Cu Nên
 • Phạm Đình Nên
 • hải phòng
 • giang hồ Hải Phòng
 • Cu Nên đất Cảng
 • tội phạm Việt Nam
 • giờ giới nghiêm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
danviet.vn
Tin cùng chuyên mục Xem theo ngày Xem
 • Ai sinh vào 4 ngày Âm lịch này, tháng 3 được Thần Tài chọn mặt gửi vàng, thu nhập nhảy vọt

  Ai sinh vào 4 ngày Âm lịch này, tháng 3 được Thần Tài chọn mặt gửi vàng, thu nhập nhảy vọt

 • Cuộc chiến đẫm máu nhất châu Á: Trung Quốc tổn thất nặng nề trước Nhật Bản

  Cuộc chiến đẫm máu nhất châu Á: Trung Quốc tổn thất nặng nề trước Nhật Bản

 • Năm 2024 tiền đồng hành cũng 4 con giáp này, tăng lương, thêm thu nhập, mãn nguyện mỗi ngày

  Năm 2024 tiền đồng hành cũng 4 con giáp này, tăng lương, thêm thu nhập, mãn nguyện mỗi ngày

 • Không phải Võ Tắc Thiên, mỹ nhân nào khoác long bào khi mai táng?

  Không phải Võ Tắc Thiên, mỹ nhân nào khoác long bào khi mai táng?

 • Vì sao Tết Nguyên tiêu mới là Valentine của người Trung Quốc cổ đại?

 • Khó khăn đã qua, 3 con giáp "cá chép hóa rồng", tháng 3 tiền tài cuồn cuộn đổ về

  Khó khăn đã qua, 3 con giáp "cá chép hóa rồng", tháng 3 tiền tài cuồn cuộn đổ về

Tin nổi bật
 • Lưu Tỵ: Gian thần khét tiếng nhất triều Hán, khởi loạn 7 nước

  Lưu Tỵ: Gian thần khét tiếng nhất triều Hán, khởi loạn 7 nước

 • Phạm Ngũ Lão: Từ người đan sọt thành "chiến thần" bách chiến bách thắng

 • Việt Nam thuộc triều đại nào ở thời kỳ Võ Tắc Thiên?

 • Cuộc đời đầy bi kịch của hoàng hậu Uyển Dung

Xem thêm

Từ khóa » Trùm Giang Hồ Sài Gòn Hiện Nay Là Ai