Sửa Oppo F5 Mất Nguồn Chập Chờn - Thành Trung Mobile

Oppo F5 mất nguồn là một trong những sự cố thường gặp nhất với người dùng smartphone hiện nay. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do phần mềm bị xung đột, IC nguồn bị hỏng hoặc lỗi phần tử trên main của máy. Khi bị mất nguồn, chiếc điện thoại của bạn sẽ không thể sạc pin hay khởi động được, gây ra nhiều bất tiện và phiền toái cho bạn. Đây là một lỗi rất khó chịu và có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt là sau một thời gian dài sử dụng. 

Vậy làm thế nào để khắc phục triệt để tình trạng oppo f5 không lên nguồn? Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng những giải pháp hiệu quả dưới đây nhé.

Mục lục

  • Điện thoại Oppo F5 mất nguồn, hao nguồn, tụt nguồn do đâu?
    • Do lỗi phần mềm khiến Oppo F5 mất nguồn
    • Do lỗi bên phần cứng của máy Oppo F5
  • Thủ thuật khắc phục Oppo F5 sập nguồn nhanh chóng

Điện thoại Oppo F5 mất nguồn, hao nguồn, tụt nguồn do đâu?

Khi smartphone của bạn bị sụt nguồn, sập nguồn, tụt nguồn, điều đó có nghĩa là pin của máy không còn đủ năng lượng để duy trì hoạt động. Đây là một hiện tượng rất khó chịu và có thể gây ra nhiều phiền toái cho bạn. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do hai trường hợp sau:

Do lỗi phần mềm khiến Oppo F5 mất nguồn

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng Oppo F5 mất nguồn là do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng trên điện thoại của mình. Điều này sẽ làm cho bộ nhớ của máy bị quá tải và không đủ dung lượng để lưu trữ hay chạy các ứng dụng. 

Ngoài ra, các ứng dụng cũng có thể xung đột nhau khi chúng có những chức năng trùng lặp hay đối lập với nhau. Ví dụ, khi bạn cài đặt một ứng dụng tăng tốc máy và một ứng dụng tiết kiệm pin, chúng có thể gây ra sự mâu thuẫn và làm cho máy bị mất nguồn. Đây là một lỗi rất phổ biến và cần được khắc phục kịp thời.

Do lỗi bên phần cứng của máy Oppo F5

  • Pin điện thoại bị hư, Oppo f5 sạc không vào pin, khởi động máy không lên hoặc đang sài điện thoại bị sập nguồn không lý do. 
  • Máy bị rớt nước: Khi máy bị rớt vào nước, nước sẽ xâm nhập vào bên trong máy và ảnh hưởng trực tiếp đến main, IC nguồn, và các phần tử khác. Điều này sẽ làm cho máy bị chập mạch, lỗi màn hình, hư chức năng, hay thậm chí mất nguồn hoàn toàn. Đây là một lỗi rất nghiêm trọng và cần được xử lý kỹ càng.
  • Máy bị va đập mạnh: Khi bạn lỡ tay đánh rơi điện thoại hay để máy bị va đập mạnh bởi một vật thể nào đó, điều đó sẽ gây ra một sự tác động mạnh từ bên ngoài lên máy. Sự tác động này sẽ làm cho các linh kiện bên trong máy chủ, như IC nguồn, bị long chân hay bị hỏng. Khi đó, máy sẽ không thể mở được hay bị mất nguồn.
  • Nút nguồn bị hỏng hoặc bị tê liệt: Nút nguồn là một phần quan trọng của máy, giúp bạn bật hay tắt máy. Tuy nhiên, nút nguồn có thể bị hỏng hoặc bị tê liệt do nhiều nguyên nhân, như va đập, ẩm ướt, bụi bẩn, hay lâu ngày không sử dụng. Khi nút nguồn bị hỏng hoặc bị tê liệt, bạn sẽ không thể điều khiển được máy hoặc thậm chí bị mất nguồn.

Thủ thuật khắc phục Oppo F5 sập nguồn nhanh chóng

Để khắc phục tình trạng dòng OPPO F5 bị mất nguồn, bạn có thể áp dụng hai cách sau:

Cách 1: Nếu nguyên nhân là do điện thoại hết pin, bạn nên để máy nghỉ ngơi một lúc và không sử dụng hay sạc pin khi máy đang nóng. Sau khi máy hạ nhiệt, bạn có thể sạc pin cho máy bằng sạc zin hoặc sạc chính hãng. Bạn nên sạc pin cho máy đến khi đầy và không để máy bị quá tải hay quá xả. Điều này sẽ giúp máy có đủ năng lượng để hoạt động bình thường.

Cách 2: Nếu nguyên nhân là do phần mềm bị xung đột, bạn có thể khôi phục lại toàn bộ mặc định cho máy bằng cách hard reset. Hard reset là cách xóa hết dữ liệu và cài đặt trên máy, giúp máy trở về trạng thái ban đầu khi mới mua. Để hard reset, bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn đồng thời 2 phím nguồn + giảm ẩm lượng (-) để khởi động máy, sau đó chờ mần hình xuất hiện dòng Recovery Mode

oppo f5 mất nguồn
Chọn ngôn ngữ là English

Bước 3: Tiếp sau đó, chọn Wipe Data >điền mật khẩu trên màn hình

oppo f5 mất nguồn.2
Chọn Wipe Data > nhấn OK

Bước 5: Chọn Reboot và nhấn OK để tiến hành khởi động lại. Máy bạn sẽ hoạt động lại bình thường sau khi khởi động máy.

Từ khóa » F5 Mất Hiển Thị