TOP 10 Trùm Giang Hồ Khét Tiếng Nhất Việt Nam - TOP10AZ

image 0 image 1 1Lê Văn Đại

Lê Văn Đại có biệt danh là Đại Cathay là một trong “Tứ đại thiên vương” của giới tội phạm tại Sài Gòn trước năm 1975: Đại – Tỳ – Cái – Thế. Đại bỏ học sớm và mưu sinh nhiều nghề tại Sài Gòn để nuôi thân như đánh giày, bán báo, cái tên Đại Cathay xuất phát từ tên một rạp chiếu bóng nằm trên đường Nguyễn Công Trứ.

Đại Cathay là một trùm giang hồ khét tiếng đầu những năm 1960. Đại cùng đồng bọn nhận bảo kê hầu hết nhà hàng khách sạn, động mại dâm, tiệm hút chích, sàn nhảy ở khu vực Quận 1. Hắn hợp tác cùng Bảy Si mở nhiều sòng bài để thu tiền xâu. Thời điểm đấy, sau cái chết bất ngờ của đại uý Trần Kim Chi – người được chuẩn tướng Nguyễn Ngọc Loan cử làm đội trưởng biệt đội hình cảnh Bài trừ Du đãng, Chuẩn tướng Loan đã ra lệnh bắt giam Đại Cathay với tội danh “du đãng đặc biệt”.

Ngày 28.11.1966, Đại Cathay được vận chuyển bằng máy bay ra Đảo Phú Quốc và bị giam giữ ở đó. Tuy nhiên nhờ có tiền và vàng của vợ và đàn em từ đất liền chuyển ra, Đại Cathay đã mua chuộc một vài sỹ quan bảo an trong trại và tổ chức vượt ngục vào sáng ngày 7/1/1967. Khi trốn chạy thì Đại và đàn em bị phát hiện Đại Cathay cùng đàn em thân tín nhất của mình chạy ngược lên phía núi Tượng của đảo Phú Quốc và từ đó không ai còn thấy Đại Cathay.

Từ khóa » Top 10 Trùm Xã Hội đen Việt Nam