YouTube đang thử nghiệm tính năng mới, giúp tìm ra phân đoạn được xem nhiều nhất của video

YouTube đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới có tên Heatseeker, tính năng này sẽ hiển thị cho bạn những phần được xem nhiều nhất của video YouTube. Tính năng này hiện đang có sẵn cho người dùng Premium và họ sẽ được yêu cầu phản hồi lại về tính năng này.

Hiện tính năng này không có sẵn cho tất cả các video. Trong khi xem video YouTube, như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, giờ đây người dùng có thể di chuột qua thanh tìm kiếm để không chỉ xem các khung hình mà còn cả biểu đồ bản đồ dạng nhiệt.

YouTube đang thử nghiệm tính năng mới, giúp tìm ra phân đoạn được xem nhiều nhất của video - Ảnh 1.

Bản đồ này giúp làm nổi bật các phần được xem nhiều nhất của video với các điểm cao nhất, trong khi các phần cao nhất thấp hơn có nghĩa là không có nhiều người dùng xem phần đó của video.

YouTube đang thử nghiệm tính năng mới, giúp tìm ra phân đoạn được xem nhiều nhất của video - Ảnh 2.

Nhờ tính năng tiện dụng này, người dùng thậm chí có thể chuyển trực tiếp đến phần nhận được nhiều lượt xem nhất của video mà không còn cần phải nhấp vào dấu thời gian ngẫu nhiên để tìm phần quan trọng của video.

YouTube mô tả Heatseeker là một tính năng “cho phép bạn tìm thấy những khoảnh khắc thú vị trong video trong khi tìm kiếm một phần cụ thể”. Điều này có thể cung cấp cho những nhà sáng tạo ý tưởng tốt hơn về nội dung hoặc chủ đề thu hút nhiều sự chú ý hơn từ người xem.